Phác đồ trị sẹo rỗ “3 trong 1” hay “4 trong 1” có thực sự hiệu quả?

Được đăng bởi Doctor Acnes vào ngày 31/12/2021

Sẹo rỗ là hậu quả của việc không điều trị mụn hay điều trị không triệt để hoặc không đúng cách khiến các nốt mụn sưng đỏ và viêm nhiễm sâu, từ đó gây ra các tổn thương ở lớp bì của da khiến các sợi collagen và elastin bị đứt gãy nhưng không thể hồi phục hoàn toàn tạo ra các vết sần sùi hoặc vết lõm trên da.

Sẹo rỗ không chỉ gây ra những vấn đề về thẩm mỹ khiến những ai đang gặp phải tình trạng này trở nên mất tự tin mà còn ảnh hưởng đến chất lượng sống về sức khỏe tinh thần của họ. Trong thời đại mà tính thẩm mỹ và sắc đẹp được ưu tiên nhiều như hiện nay, điều trị sẹo rỗ luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của rất nhiều người.

Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng hiện có rất ít bài viết dành cho đọc giả nói về các phương pháp điều trị sẹo rỗ theo đúng chuẩn khoa học mà đa phần là các bài PR, quảng cáo của các cơ sở điều trị về phương pháp mà cơ sở đó đang triển khai.

Vì vậy, trong bài viết sau đây, các Bác sĩ Da liễu tại Doctor Acnes sẽ giới thiệu tổng quan về những phương pháp điều trị sẹo rỗ chuẩn y khoa và giải thích vai trò quan trọng của cá thể hóa trong điều trị sẹo rỗ để giúp đọc giả nhận ra rằng lựa chọn phác đồ điều trị sẹo rỗ cho từng người sẽ phải khác nhau thì mới không gây thêm sẹo xấu cho bệnh nhân và đạt được hiệu quả làm đầy sẹo như mong đợi.

Tại sao cần cá thể hóa điều trị sẹo rỗ?

Cá thể hóa điều trị hay còn gọi là y học cá thể hóa hiện nay được áp dụng rộng rãi trong điều trị y khoa nói chung và trong điều trị các vấn đề da liễu nói riêng. Y học cá thể hóa (PM – personalized medicine) được các nhà khoa học định nghĩa là mô hình y tế đề xuất phương pháp chăm sóc sức khỏe thay đổi phù hợp với từng cá thể bệnh nhân, trong đó các quyết định y tế (chẩn đoán, dự phòng, chăm sóc, điều trị) và các sản phẩm y tế (thuốc, thực phẩm chức năng…) được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân dựa trên thông tin di truyền và các đặc điểm, hình thái bệnh tật của từng người.

Cá thể hóa điều trị sẹo
Ví dụ mô hình cá thể hóa trong điều trị y khoa

Không chỉ được áp dụng trong điều trị các bệnh lý nghiêm trọng, cá thể hóa điều trị còn được các chuyên gia da liễu áp dụng trong lĩnh vực da liễu thẩm mỹ. Tại Việt Nam, Phòng khám Da liễu Doctor Acnes là nơi tiên phong áp dụng phương thức điều trị sẹo rỗ cá thể hóa dựa trên y học chứng cứ và các hướng dẫn của các Hiệp hội Da liễu Thế giới.

Cũng cần nói thêm cho rõ là điều trị sẹo cá thể hóa không phải là phương thức do chúng tôi sáng tạo ra, mà thực chất là chúng tôi chỉ ứng dụng chứng cứ khoa học trong điều trị sẹo vào thực hành lâm sàng trên bệnh nhân Việt Nam, trong một bối cảnh mà gần như tất cả các nơi điều trị khác đều áp dụng những liệu trình “3 trong 1”, “4 trong 1” gồm những phương pháp trị sẹo giống hệt nhau cho tất cả các bệnh nhân hay khách hàng của họ.

Vậy tại sao sẹo rỗ lại cần cá thể hóa điều trị, cùng điểm qua các lý do sau:

Sẹo rỗ được chia nhiều loại sẹo nhỏ khác nhau (bao gồm sẹo đáy nhọn, sẹo đáy vuông, sẹo lượn sóng) và các mức độ nặng của sẹo (nhẹ-trung bình-nặng), thông thường các loại sẹo rỗ khác nhau có thể xảy ra ở cùng một bệnh nhân.

Xác định đúng loại và mức độ nặng của các loại sẹo rỗ mà bệnh nhân mắc phải là yếu tố quyết định để Bác sĩ Da liễu có thể đưa ra phương thức điều trị phối hợp tối ưu nhất cho từng bệnh nhân, thậm chí là cho từng nốt sẹo của cùng một bệnh nhân vì không có phương pháp trị sẹo nào đạt hiệu quả cao với tất cả các loại sẹo và cũng không có loại sẹo nào đáp ứng với tất cả phương pháp trị sẹo.

Một số phương pháp trị sẹo nếu áp dụng không đúng cho loại sẹo phù hợp có thể làm trầm trọng hơn tình trạng sẹo hiện có thậm chí gây ra sẹo mới.

Nguyên nhân bệnh sinh khác nhau giữa các cá thể: có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra sẹo rỗ, ví dụ như có người thì do điều trị mụn trứng cá thất bại, có người thì là do nặn mụn không đúng cách… Chính vì thế, khai thác nguyên nhân gây sẹo sẽ giúp gợi ý phương pháp điều trị nguyên nhân gây sẹo trước khi điều trị sẹo để ngăn ngừa sẹo mới xuất hiện. Cũng có người đã hết mụn từ lâu nên không cần điều trị mụn nữa mà có thể bắt tay vào điều trị sẹo ngay.

Tuổi bệnh nhân và tuổi sẹo của bệnh nhân: những bệnh nhân trẻ tuổi sẽ có khả năng phục hồi da sẽ tốt hơn những bệnh nhân trên 30 tuổi do khả năng tăng sinh collagen bắt đầu suy giảm sau tuổi 25. Tuổi sẹo cũng có ảnh hưởng rất lớn đến đáp ứng của sẹo với các phương pháp điều trị.

Thông thường tuổi sẹo càng nhỏ (hay gọi là sẹo non) thì khả năng đáp càng cao, ngược lại sẹo lâu năm thường đáp ứng kém với điều trị nên cần các phương thức điều trị mạnh tay hơn và số đợt điều trị nhiều hơn.

Quá trình lão hóa da
Càng lớn tuổi khả năng sẹo phục hồi là càng thấp

Mức độ đáp ứng với những phương pháp điều trị sẹo rỗ là khác nhau giữa mỗi cá thể. Nhiều cơ địa bệnh nhân có khả năng tăng sinh collagen sau có liệu trình xâm lấn kém hơn người khác có thể cần đến các  phương thức điều trị mạnh tay hơn và số đợt điều trị nhiều hơn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thành công của điều trị sẹo rỗ

Hiện nay, mặc dù nhiều phương pháp điều trị sẹo rỗ đã được áp dụng tại các cơ sở thẩm mỹ, tỷ lệ điều trị sẹo rỗ thành công vẫn còn rất thấp. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến điều trị thất bại sẹo rỗ có thể kể đến như: không lựa chọn đúng phương pháp điều trị phù hợp cho từng loại sẹo mắc phải, người bệnh không tuân thủ điều trị, do cơ địa tuổi tác, người thực hiện điều trị không phải là Bác sĩ Da liễu, chăm sóc da sau điều trị không đúng cách…

Vậy đâu là những yếu tố chính quyết định thành công của điều trị sẹo rỗ, hãy cùng Doctor Acnes liệt kê ngay sau đây:

Xác định đúng hình thái sẹo và phân loại đúng mức độ nặng của sẹo rỗ để lựa chọn đúng phương pháp điều trị: vấn đề này giống như chẩn bệnh trong y khoa, phải xác định đúng bệnh thì mới có điều trị đúng vì có những loại sẹo rỗ chỉ đáp ứng với một số phương pháp nhất định.

Lựa chọn sai phương pháp cho từng loại sẹo rỗ sẽ gây tốn thời gian, chi phí và gây thêm đau đớn cho bệnh nhân, thậm chí là làm xấu hơn sẹo sẵn có thậm chí gây ra sẹo mới.

Bên cạnh đó, không có phương pháp trị sẹo nào mang lại hiệu quả trên tất cả các loại sẹo rỗ nên chỉ áp dụng một phương pháp trị sẹo riêng lẻ thì sẽ rất khó đạt hiệu quả cải thiện sẹo cao vì thông thường các loại sẹo rỗ khác nhau có thể xảy ra ở cùng một bệnh nhân.

Liệu trình trị sẹo cần phối hợp các phương pháp điều trị khác nhau, mỗi phương pháp hướng đến từng loại sẹo mà chúng được chứng minh là có khả năng làm đầy sẹo cao.

Cần điều trị sẹo rỗ càng sớm càng tốt: sẹo rỗ để càng lâu càng khó điều trị và tỉ lệ thành công trong điều trị càng thấp. Nguyên nhân được cho là khi sẹo rỗ để lâu không được điều trị thì các liên kết giữa các tế bào mô xơ càng chặt chẽ do đó sẽ khó để phá vỡ các mô liên kết đó.

Ngoài ra tuổi càng cao thì mức độ phục hồi của da giảm đi đáng kể, khả năng tăng sinh collagen giảm thấp. Do đó điều trị sẹo rỗ càng sớm thì tỷ lệ điều trị thành công càng cao.

Nên lựa chọn Bác sĩ có chuyên môn da liễu để điều trị: tuyệt đối tránh xa các chuyên gia trị sẹo tự phong. Bác sĩ Da liễu là những nhân viên y tế có đầy đủ kiến thức về sinh lý và bệnh học của làn da thông qua nhiều năm được đào tạo tại trường đại học y khoa và những kinh nghiệm thực tế trên lâm sàng.

Trong quá trình thăm khám, Bác sĩ Da liễu sẽ là người xác định đúng loại sẹo, nguyên nhân gây sẹo và từ đó Bác sĩ sẽ giúp bệnh nhân lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp theo hướng cá thể dựa trên tình trạng sẹo của từng người. Có thể nói vai trò của Bác sĩ Da liễu là vô cùng quan trọng trong việc điều trị sẹo, đặc biệt là các sẹo lâu năm.

Lựa chọn cơ sở điều trị được cấp phép: các cơ sở thẩm mỹ hay da liễu muốn thực hiện các liệu trình trị sẹo có xâm lấn phải được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động, điều kiện vật chất đầy đủ và môi trường điều trị đảm bảo vô trùng vô khuẩn để quản lý khâu lây nhiễm giữa các khách hàng. Người bị sẹo cần tìm hiểu và lựa chọn các nơi điều trị sẹo rỗ chuyên sâu, uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả điều trị.

Bệnh nhân cần tuân thủ đầy đủ phác đồ điều trị do Bác sĩ khuyến cáo: sẹo rỗ là một vấn đề da liễu phức tạp và cần nhiều thời gian để điều trị, cần chuẩn bị tâm lý kiên trì khi bước vào liệu trình trị sẹo.

Chăm sóc da sau điều trị đúng theo hướng dẫn: đây là một vấn đề nghe tưởng chừng đơn giản nhưng lại bị đa số mọi người bỏ qua dẫn đến hiệu quả đầy sẹo không như mong đợi hoặc sẹo rỗ bị tái lại sau khi điều trị.

Thời gian sau điều trị là giai đoạn da phục hồi và cần được bổ sung thêm những dưỡng chất, cấp ẩm để thúc đẩy quá trình liền sẹo nhanh hơn. Ngoài ra, cần phải bảo vệ da tránh khỏi những tác nhân có hại như tia UV bằng kem chống nắng cũng như cung cấp đủ dưỡng chất qua thức ăn để cơ thể có đầy đủ dưỡng chất tăng sinh collagen làm đầy sẹo.

Ca lâm sàng mesotherapy trong điều trị sẹo rỗ - Doctor Acnes
Ca lâm sàng điều trị sẹo rỗ thành công tại Doctor Acnes

Có thể tham khảo thêm bài đăng của các Bác sĩ Da liễu tại Phòng khám Doctor Acnes theo link sau:

>> 7 bước chăm sóc da chuẩn y khoa sau điều trị sẹo rỗ 

>> Chế độ ăn sau điều trị sẹo rỗ – Kiến thức từ Phòng khám chuyên điều trị sẹo Doctor Acnes.

Lựa chọn phương pháp điều trị sẹo rỗ phù hợp

Hiện nay, những phương pháp điều trị sẹo phổ biến có thể kể đến bao gồm peel da hóa học, laser CO2 fractional, cắt đáy sẹo, lăn kim, filler. Ngoài ra còn có các phương pháp khác ít phổ biến hơn như mài da, lăn kim RF, phẫu thuật da. Mỗi phương pháp trị sẹo này sẽ đặc hiệu cho từng loại sẹo khác nhau, có nghĩa là đạt hiệu quả cao với một số loại sẹo nhất định, cụ thể như sau:

  • Sẹo rỗ chân đáy nhọn (icepick scar): do sự mở rộng về chiều sâu của sẹo vào sâu dưới lớp hạ bì nên các phương pháp trị sẹo trên bề mặt da thông thường sẽ không điều trị hiệu quả ở loại sẹo này. Thay vào đó phương pháp điều trị sẹo icepick hiệu quả nhất hiện nay là TCA CROSS (một loại peel da hóa học) và bấm cắt sẹo (punch excision).
  • Sẹo rỗ dạng lượn sóng (rolling scar): gây ra bởi sự mô xơ hóa các tế bào ở lớp hạ bì và lớp tế bào dưới da. Do đó điều mà các phương pháp điều trị loại sẹo này cần hướng tới là điều chỉnh lại mô xơ của các tế bào da. Phương pháp cắt đáy sẹo và filler sẹo mang lại hiệu quả tốt nhất cho loại sẹo này. Ngoài ra các phương pháp như lăn kim và laser CO2 fractional cũng mang lại hiệu quả tốt.
  • Sẹo rỗ dạng chân hộp (box scar): được chia làm 2 loại sẹo nông và sâu; trong khi sẹo đáy vuông nông đáp ứng tốt với điều trị bằng laser CO2 fractional thì sẹo đáy vuông sâu lại được điều trị nhiều nhất bằng cắt đáy sẹo và TCA CROSS.
Bảng phân loại sẹo rỗ và phương pháp điều trị tương ứng Doctor Acnes
Lựa chọn phương pháp điều trị dựa trên phân loại sẹo

Giới thiệu các phương pháp điều trị sẹo rỗ chuẩn y khoa

Mỗi phương pháp điều trị sẹo sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Khi đến điều trị tại các cơ sở uy tín như Phòng khám Doctor Acnes, bệnh nhân sẽ được các Bác sĩ Da liễu giới thiệu đầy đủ về các phương pháp này.

Việc hiểu rõ đặc điểm của từng phương pháp sẽ giúp bệnh nhân có được sự lựa chọn đúng đắn dựa trên tư vấn của Bác sĩ cho liệu trình trị sẹo của bản thân. Cùng điểm qua các phương pháp trị sẹo chuẩn y khoa như bên dưới nhé.

Phương pháp filler trị sẹo rỗ

Thủ thuật filler sẹo sử dụng các chất làm đầy để bù đắp cho thể tích mô bị thiếu hụt của sẹo rỗ. Các chất làm đầy được chia làm ba loại phụ thuộc vào thời gian sử dụng của chất đó của thể: chất làm đầy ngắn hạn như acid hyaluronic có thời gian hiệu quả là 6-12 tháng, chất làm đầy trung bình như calcium hydroxyapatite hay poly L-lactic hiệu quả trong thời gian 1-2 năm và chất làm đầy dài hạn như polymethylacrylate. Trong đó, nhờ tính an toàn và hiệu quả mang lại mà chất làm đầy acid hyaluronic đang được các Bác sĩ Da liễu sử dụng rộng rãi hơn cả trong điều trị sẹo rỗ.

Filler sẹo được ứng dụng chủ yếu trong điều trị sẹo đáy nhọn và sẹo đáy vuông nông.

Phương pháp huyết tương giàu tiểu cầu (Platelet Rich Plasma – PRP)

PRP là một phương pháp điều trị sẹo rỗ từ chính máu tĩnh mạch của bệnh nhân. Sau khi máu được lấy từ bệnh nhân sẽ trải qua quá trình ly tâm và chiết tách để thu được phần huyết tương có nồng độ tiểu cầu cao gấp nhiều lần so với máu toàn phần ban đầu. Sau khi được đưa vào da sẹo bằng cách tiêm, lăn kim… sẽ thúc đẩy quá trình lành thương thông qua các yếu tố tăng trưởng có trong tiểu cầu, và giúp cải thiện sẹo.

PRP (platelet rich plasma) là phương pháp sử dụng huyết tương giàu tiểu cầu tự thân để điều trị và tái tạo da
PRP là một phương pháp điều trị sẹo rỗ từ chính máu tĩnh mạch của bệnh nhân

Phương pháp cắt đáy sẹo

Đây là phương pháp sử dụng kim tiêm đầu nhọn vô khuẩn để giải phóng các mô xơ của sẹo rỗ và gây chảy máu dưới da nhằm kích thích tăng sinh tế bào, tạo ra nhiều tế bào lấp đầy mô thiếu hụt trong sẹo rỗ.

Ưu điểm của phương pháp này là đơn giản, dễ thực hiện, tiết kiệm thời gian, phù hợp và cho hiệu quả rất tốt đối với sẹo hình lượn sóng và sẹo đáy vuông nông, ít để lại các biến chứng. Tuy nhiên cần phải được thực hiện bởi các Bác sĩ có chuyên môn vì dễ gây ra bầm tím, mụn mủ.

Phương pháp bóc tách đáy sẹo - Doctor Acnes
Phương pháp bóc tách đáy sẹo tại Phòng khám Doctor Acnes

Phương pháp peel da hóa học và TCA CROSS điều trị sẹo rỗ

Peel da (lột da) hóa học sử dụng các hóa chất bôi lên da để phá hủy lớp da hư tổn bên ngoài, từ đó tái tạo lại lớp tế tào da mới mịn màng hơn. Có nhiều loại peel da hóa học và chúng được phân loại dựa trên mức độ hoại tử mô tế bào mà chúng gây ra, tuy nhiên trong điều trị sẹo rỗ thì các Bác sĩ Da liễu thường ưu tiên sử dụng TCA nồng độ cao kết hợp với kỹ thuật CROSS (chấm hóa chất tái tạo vết sẹo trên da) nhờ vào hiệu quả điều trị tốt hơn so với những tác nhân peel da hóa học khác.

Kỹ thuật TCA CROSS sử dụng đầu tăm hay kim nhỏ để chấm TCA nồng độ từ 65-100% lên các đáy của vết sẹo rỗ để phá hủy đáy sẹo, từ đó tăng sinh collagen lấp đầy sẹo rỗ.

peel da và chấm tca điều trị sẹo
Phương pháp peel da hóa học và TCA CROSS trong điều trị sẹo rỗ

Phương pháp lăn kim trị sẹo rỗ

Lăn kim còn được gọi là liệu pháp cảm ứng collagen, là kỹ thuật sử dụng derma roller để tạo ra hàng nghìn vết thương vi thể trong da từ mức độ nhẹ đến trung bình. Thao tác lăn derma roller thường được tiếp tục cho đến khi xuất hiện vết bầm tím, điều này bắt đầu chuỗi các yếu tố tăng trưởng phức tạp, cuối cùng dẫn đến sản sinh collagen.

Phương pháp lăn kim - Doctor Acnes
Lăn kim còn được gọi là liệu pháp cảm ứng collagen, là kỹ thuật sử dụng derma roller để tạo ra hàng nghìn vết thương vi thể trong da từ mức độ nhẹ đến trung bình

Thời gian điều trị bằng lăn kim tương đối dài, bình thường cần khoảng 3 tháng để thấy được hiệu quả và kết cấu da sẽ tiếp tục được cải thiện trong 12 tháng tiếp theo.

Lăn kim là một phương pháp điều trị cho hiệu quả trung bình và cần thời gian tương đối dài, tuy nhiên đây là phương pháp an toàn cho làn da của người châu Á vì ít gây ra nguy cơ tăng sắc tố sau điều trị.

Phương pháp lăn kim RF trị sẹo rỗ

Lăn kim sử dụng thiết bị có tần số vô tuyến là bức xạ điện từ không ion hóa có dải tần từ 3 đến 300GHz. Với thiết bị RF lưỡng cực phân đoạn, dòng điện RF chạy qua da giữa các hàng chân điện cực, tạo ra nhiệt phân đoạn sâu dưới da trong vùng của ma trận điện cực để gây ra tổn thương da và sau đó tạo ra phản ứng chữa lành vết thương, kích thích tái tạo collagen ở da. Ngoài điều trị sẹo rỗ, sóng RF còn được ứng dụng rộng rãi trong làm trẻ hóa da.

Rf siêu vi điểm tại Phòng khám Doctor Acnes
Phương pháp lăn kim RF điều trị sẹo rỗ được thực hiện bởi Bác sĩ Da liễu tại Phòng khám Doctor Acnes

Phương pháp laser trị sẹo rỗ

Laser

Các loại laser khác nhau, bao gồm laser bóc tách (phá hủy cả thượng bì và lớp bì) và laser không bóc tách (tác động lớp bì mà không ảnh hưởng lớp thượng bì phía trên) là phương pháp tái tạo bề mặt da hiệu quả, dễ sử dụng hơn các phương thức khác. Gần đây, laser phân đoạn (fractional) đã được ứng dụng một cách rộng rãi trên lâm sàng để điều trị sẹo rỗ.

Laser bóc tách

Laser phân đoạn (fractional) tác động lên da thông qua những cột laser siêu nhỏ giúp mang lại hiệu quả điều trị tương tự như laser không phân đoạn nhưng rút ngắn thời gian nghỉ dưỡng, giảm các biến chứng trong điều trị.

Hai loại laser bóc tách phổ biến trong điều trị sẹo là laser CO2 với bước sóng 10600 nm và laser Er:YAG với bước sóng 2940nm. Laser bóc tách nhắm vào các phân tử nước dẫn đến việc tạo ra nhiệt và bóc bay loại bỏ thượng bì, bì nhú và cả bì lưới, từ đó giúp tăng sinh collagen và tái tạo mô, giúp vết sẹo đầy lên.

So với laser CO2 thì laser Er:YAG có ưu điểm là cần thời gian hồi phục sau điều trị ngắn hơn, ít gây đau hơn khi điều trị và ít có tác dụng không mong muốn như đỏ da kéo dài, thay đổi sắc tố da. Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm là dễ gây chảy máu và đạt hiệu quả tái tạo bề mặt da kém hơn laser CO2. Laser CO2 phân đoạn (fractional) là loại laser bóc tách đang được coi là lựa chọn điều trị sẹo rỗ hiệu quả nhất hiện nay.

Phương pháp laser fractional CO2 - Doctor Acnes
Phương pháp laser bóc tách phân đoạn tại Phòng khám Doctor Acnes

Laser không bóc tách

Laser không bóc tách là phương pháp điều trị sẹo mụn không xâm lấn. Các loại laser không bóc tách thường được sử dụng bao gồm Nd:YAG 1064nm, Nd:YAG 1320nm, laser xung màu 585-595nm (PDL).

Laser không bóc tách nhắm các mục tiêu trong lớp bì để kích thích tăng sinh collagen và tái tạo da giúp cải thiện sẹo rỗ nhưng chỉ đạt hiệu quả cao với những sẹo đáy tròn và sẹo đáy vuông nông, ít hiệu quả đối với sẹo đáy nhọn.

Điều trị sẹo rỗ bằng laser không bóc tách có thời gian phục hồi sau điều trị nhanh hơn và tác dụng phụ giảm nhẹ hơn so với laser bóc tách. Tuy nhiên, cần điều trị nhiều lần hơn và mức độ cải thiện sẹo cũng thấp hơn so với laser bóc tách.

Laser không bóc tách là phương pháp điều trị sẹo mụn không xâm lấn
Laser không bóc tách là phương pháp điều trị sẹo mụn không xâm lấn

Bảng giá dịch vụ điều trị sẹo rỗ tại Phòng khám Doctor Acnes

✅ Phương pháp ✅ Giá ✅ Giá HSSV
⭐Cross TCA (thực hiện bởi Bác sĩ Da liễu) 500.000 450.000
⭐RF microneedle Sylfirm X chuẩn FDA trị sẹo (thực hiện bởi Bác sĩ Da liễu) 1.500.000-1.900.000 1.400.000-1.800.000
⭐Bóc tách đáy sẹo nặng (thực hiện bởi Bác sĩ Da liễu) 1.500.000 1.400.000
⭐Bóc tách đáy sẹo trung bình (thực hiện bởi Bác sĩ Da liễu) 1.200.000 1.100.000
⭐Bóc tách đáy sẹo nhẹ (thực hiện bởi Bác sĩ Da liễu) 1.000.000 900.000
⭐Lăn kim trị sẹo mụn (thực hiện bởi Bác sĩ Da liễu) 1.100.000 1.000.000
⭐Laser fractional Nd:YAG chuẩn FDA (thực hiện bởi Bác sĩ Da liễu) 1.500.000 1.400.000
⭐Laser fractional eCO2 Lutronic chuẩn FDA (thực hiện bởi Bác sĩ Da liễu) 1.500.000 1.400.000
⭐Peel trị sẹo rỗ – trẻ hóa – sáng da TCA 1.100.000 1.000.000
⭐Huyết tương giàu tiểu cầu PRP
900.000 800.000
⭐Mesotherapy huyết tương giàu tiểu cầu PRP trị sẹo (thực hiện bởi Bác sĩ Da liễu) 1.500.000 1.400.000

Tóm lại, hiện nay điều trị sẹo rỗ được xem là vấn đề da liễu khó điều trị và thường xuyên gặp nhiều thất bại trong điều trị, mà trong đó việc áp dụng những liệu trình điều trị giống nhau thậm chí là rập khuôn cho tất cả các đối tượng bệnh nhân là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự thất bại này.

Dựa trên các chứng cứ y học, cá thể hóa điều trị sẹo rỗ dựa trên đặc điểm và hình thái sẹo của từng bệnh nhân là vô cùng cần thiết. Tại Phòng khám Da liễu Doctor Acnes, chúng tôi hoạt động với phương châm “Lấy bệnh nhân làm trung tâm” do đó tất cả các bệnh nhân đến đây đều sẽ được thăm khám lâm sàng và tư vấn phương pháp điều trị trực tiếp từ các Bác sĩ Da liễu có kiến thức chuyên sâu trong điều trị sẹo rỗ.

Những ai đang bị sẹo rỗ hãy điều trị sớm nhất có thể vì khi chân sẹo đã xơ hóa thì việc điều trị sẽ kéo dài, chi phí sẽ tốn kém và tỉ lệ cải thiện sẹo hoàn toàn cũng thấp hơn.

banner gruop facebook

Tài liệu tham khảo

  1. F. Randy Vogenberg, et al. “Personalized medicine: A biological approach to patient treatment”. U.S. Food and Drug Administration
  2. Goodman GJ, Baron JA. “The management of postacne scarring”. Dermatol Surg. 2007 Oct;33(10):1175-88
  3. Boen, M., & Jacob, C., “A Review and Update of Treatment Options Using the Acne Scar Classification System”. Dermatologic Surgery, 2019 Mar;45(3):411-422
  4. Kang, W. H.,et al. , “Atrophic acne scar treatment using triple combination therapy: Dot peeling, subcision and fractional laser”. Journal of Cosmetic and Laser Therapy, 2009 Dec;11(4):212-5
Share DMCA.com Protection Status

PHẢN HỒI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+84