Điện di đặc trị mụn – Phòng khám Da liễu Doctor Acnes

Được đăng bởi Doctor Acnes vào ngày 27/11/2020

Điện di từ lâu đã được biết đến như một phương pháp giúp các dưỡng chất thấm vào trong da tốt hơn so với phương pháp bôi thông thường. Trong thẩm mỹ da liễu, các ứng dụng phổ biến của phương pháp điện di hiện nay bao gồm điện di vitamin C trắng sáng da, điện di polynucleotide phục hồi cấu trúc làn da và điện di tinh chất đặc trị mụn. Hãy cũng Doctor Acnes tìm hiểu về điện di trị mụn trong bài viết dưới đây. 

Điện di là gì?

Điện di – iontophoresis hay còn gọi là điện chuyển ion là kỹ thuật ứng dụng công nghệ vật lý vào trong điều trị da liễu. Phương pháp điện di hoạt động theo nguyên lý điện tích cùng dấu thì đẩy nhau, trái dấu thì hút nhau. 

Dụng cụ điện di sẽ bao gồm 2 điện cực trái dấu: đầu điện di là một điện cực và điện cực còn lại được dán lên da khách hàng. Dưới tác dụng của dòng điện, các hoạt chất hay dưỡng chất có điện tích dùng dấu với đầu điện di sẽ được đẩy vào trong da; đồng thời, điện cực dán lên da cũng có tác dụng hiệp lực để hút các chất vào trong da vì mang điện tích trái dấu.

điện di trị mụn
Nhờ tác dụng của dòng điện, kỹ thuật điện di sẽ giúp các chất thấm vào da hiệu quả hơn gấp nhiều lần, kể cả các chất không thể thấm vào da bằng phương pháp bôi thông thường

Ưu điểm của phương pháp điện di?

Với phương pháp bôi thông thường, các chất cần ở dạng thân dầu và có trọng lượng phân tử dưới 500 Daltons để vượt qua được lớp sừng là hàng rào bảo vệ của da để thấm vào da. Ngược lại, các chất có tính thân nước ví dụ như vitamin C hay các chất có trọng lượng phân tử lớn như peptide sẽ rất khó xuyên qua được lớp sừng để vào bên trong da.

Nhờ tác dụng của dòng điện, kỹ thuật điện di sẽ giúp các chất thấm vào da hiệu quả hơn gấp nhiều lần, kể cả các chất không thể thấm vào da bằng phương pháp bôi thuông thường.

Ngoài ra, điện di là kỹ thuật không xâm lấn nên có độ an toàn cao; có thể sử dụng được cho nhiều đối tượng và rất ít tác dụng không mong muốn có thể xảy ra trong quá trình thực hiện.  

Điện di đặc trị mụn là gì?

Nhờ ưu điểm hiệu quả và an toàn, điện di đặc trị mụn là liệu pháp hỗ trợ hoàn hảo cho các phác đồ điều trị mụn vì giúp các hoạt chất điều trị thấm vào sâu bên trong da với nồng độ cao để phát huy tác dụng giảm tiết bã nhờn, kháng viêm và tiêu diệt vi khuẩn P. acnes gây mụn.

Dưới đây là những hoạt chất thường được Bác sĩ Da liễu chỉ định cho liệu trình điện di trị mụn.

 • Salicyclic acid: có tính chất kháng viêm giúp giảm sưng viêm nhanh chóng; đồng thời cũng có hoạt tính tẩy tế bào chết làm thông thoáng lỗ chân lông.
 • Retinol: điều hòa sự tiết bã nhờn là cơ chế bệnh sinh quan trọng gây nên mụn đồng thời cải thiện tình trạng tăng sắc tố giúp da sáng dần lên và tăng cường sản xuất collagen, làm mờ các vết nhăn giúp trẻ hóa làn da.
 • Vitamin nhóm B: duy trì độ ẩm cho làn da, hạn chế sự tiết nhờn quá mức.
 • Vitamin C: chống oxy hóa mạnh, giúp tăng cường tổng hợp collagen và giúp da sáng dần lên.
 • Vitamin E: chống oxy hóa và chống lão hóa làn da.
 • Vitamin PP: có tính kháng viêm và giữ ẩm giúp giảm tiết bã nhờn, hạn chế tạo thành nhân mụn mới. 
 • Oligopeptid-10: tiêu diệt vi khuẩn P. acnes và làm giảm viêm.
 • Tinh chất lô hội: có tính kháng khuẩn, kháng viêm, chống oxi hóa và làm dịu da.
 • Chiết xuất bạc hà: có tính kháng khuẩn và kháng viêm.
điện di tinh chất trị mụn
Điện di đặc trị mụn là liệu pháp hỗ trợ hoàn hảo cho các phác đồ điều trị mụn vì giúp các hoạt chất điều trị thấm vào sâu bên trong da với nồng độ cao để phát huy tác dụng giảm tiết bã nhờn, kháng viêm và tiêu diệt vi khuẩn P. acnes gây mụn

Quy trình thực hiện điện di đặc trị mụn tại Phòng khám Doctor Acnes?

Tại Phòng khám Doctor Acnes, điện di đặc trị mụn sẽ được chỉ định bởi Bác sĩ Da liễu và được thực hiện bởi các kỹ thuật viên đã được đào tạo về phương pháp này.

Điện di trị mụn cụ thể được thực hiện tuần tự theo những bước sau:

 • Thăm khám với Bác sĩ Da liễu để được chỉ định điện di đặc trị mụn với các tinh chất điện di chuẩn FDA, CE phù hợp với từng tình trạng da.
 • Làm sạch da mặt bởi kỹ thuật viên.
 • Thực hiện các quy trình lấy nhân mụn, đắp mặt nạ, chiếu ánh sáng sinh học theo chỉ định của Bác sĩ Da liễu.
 • Tiến hành điện di đặc trị mụn với các tinh chất trị mụn được Bác sĩ Da liễu chỉ định bằng máy điện di Smart Cool đã được tiệt khuẩn theo chuẩn y khoa.
mụn mới 1
Ca lâm sàng điều trị mụn thành công tại Doctor Acnes

Bảng giá dịch vụ điện di tại Phòng khám Doctor Acnes

✅ Phương pháp ✅ Giá ✅ Giá HSSV
⭐Điện di trị mụn, kháng viêm và chống oxy hóa 300.000 280.000

Tóm lại, điện di đặc trị mụn với tính hiệu quả và độ an toàn cao đang là liệu pháp hỗ trợ được các Bác sĩ Da liễu tin tưởng phối hợp vào các phác đồ điều trị mụn thường quy. Nhờ điện di, các hoạt chất đặc trị mụn thấm vào bên trong da tốt hơn, đến nơi cần phát huy tác dụng với nồng độ cao tạo tác dụng điều trị tấn công, góp phần đẩy nhanh hiệu quả điều trị mụn.

Bạn cần đến các Phòng khám Da liễu uy tín như Phòng khám Doctor Acnes để được Bác sĩ chỉ định đúng loại tinh chất phù hợp với tình trạng da của mình cũng như được thực hiện điện di đặc trị mụn với máy điện di đã được tiệt khuẩn theo đúng chuẩn y khoa nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm chéo.

banner gruop facebook

Tài liệu tham khảo

 1. Bakshi P, Vora D, Hemmady K, Banga AK. “Iontophoretic skin delivery systems: Success and failures”. Int J Pharm. 2020 Aug 30;586:119584
 2. Ichiro Kurokawa, Naoki Oiso, Akira Kawada. “Adjuvant alternative treatment with chemical peeling and subsequent iontophoresis for postinflammatory hyperpigmentation, erosion with inflamed red papules and non-inflamed atrophic scars in acne vulgaris”, The Journal of Dermatology. 2017 Apr;44(4):401-405
 3. Orchard A, van Vuuren S. “Commercial Essential Oils as Potential Antimicrobials to Treat Skin Diseases”Evid Based Complement Alternat Med. 2017;2017:4517971
 4. Rahmani AH, Aldebasi YH, Srikar S, Khan AA, Aly SM. “Aloe vera: Potential candidate in health management via modulation of biological activities”Pharmacogn Rev. 2015;9(18):120-126
Share DMCA.com Protection Status

PHẢN HỒI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+84