Quy trình lấy nhân mụn chuẩn y khoa tại Phòng khám Doctor Acnes

Được đăng bởi Doctor Acnes vào ngày 12/10/2020

Mụn thường hình thành trên vùng da có quá nhiều chất nhờn và lỗ chân lông bị bít kín. Đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn P. acnes sinh sôi nảy nở, gây viêm nhiễm dẫn đến hình thành nốt mụn. Việc điều trị mụn đúng cách và kịp thời ngay từ bước khởi đầu là cực kỳ quan trọng để hạn chế những di chứng do mụn để lại, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của làn da.

Tại Phòng khám Doctor Acnes, với quy trình lấy nhân mụn chuẩn y khoa cùng quy trình tiệt trùng và khử trùng theo quy định Bộ Y tế, chúng tôi tự tin là Cơ sở y tế chuyên sâu về điều trị mụn đáng tin cậy nhất hiện nay, mang đến cho các khách hàng “Liệu trình lấy nhân mụn chuẩn y khoa” đảm bảo 2 tiêu chí an toàn và không để lại sẹo thâm.

Tại sao phải lấy nhân mụn?

Lấy nhân mụn được coi là một trong các bước tối cần thiết trong liệu trình điều trị mụn vì giúp loại bỏ nhân mụn ra khỏi da, làm lỗ chân lông trở nên thông thoáng tức thời, hạn chế tình trạng mụn phát triển nặng hơn, có thế nói “muốn hết mụn thì phải lấy nhân mụn”. Bước lấy nhân mụn có mặt trong tất cả các liệu trình điều trị mụn.

Tuy nhiên kỹ thuật lấy nhân mụn không đảm bảo an toàn sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm làm mụn nặng hơn gây khó khăn và ảnh hưởng đến kết quả điều trị mụn, hình thành các vết thâm lâu dài về sau, thậm chí gây sẹo rỗ.

“Liệu trình lấy nhân mụn chuẩn y khoa tại Phòng khám Doctor Acnes” đảm bảo 2 tiêu chí an toàn và không để lại sẹo thâm chính là điều bạn cần ngay lúc này để giải quyết tất cả những vấn đề trên.

Ưu điểm của phương pháp lấy nhân mụn chuẩn y khoa tại Phòng khám Doctor Acnes

Tất cả dụng cụ lấy nhân mụn hoàn toàn mới, chưa từng qua sử dụng và được khử trùng, đảm bảo nguyên tắc vô khuẩn trước khi đưa vào sử dụng cho khách hàng. Tất cả dụng cụ này sau đó đều được vứt bỏ và xử lý theo đúng quy trình xử lý rác thải y tế.

Đầu dò máy điện di và máy điện tím dùng trong quy trình được xử lý khử trùng tại chỗ bằng thuốc sát trùng Cavicide giúp diệt các vi khuẩn, virus gây bệnh (bao gồm HIV, viêm gan siêu vi B, C và các loại nhiễm khuẩn do vi khuẩn gây ra, kể cả lao).

Vùng da cần lấy nhân mụn được sát khuẩn với dung dịch Povidine và rửa lại bằng nước muối sinh lý trước và sau khi lấy nhân mụn, tránh được tối đa nguy cơ nhiễm trùng da. Kỹ thuật viên tại Phòng khám Doctor Acnes thay găng vô khuẩn trước và sau khi lấy nhân mụn.

Tùy tính chất và kích thước nốt mụn mà kỹ thuật viên tại Phòng khám Doctor Acnes sẽ sử dụng dụng cụ lấy nhân mụn phù hợp.

Tất cả nhân mụn được lấy sạch sẽ trước khi tác động bằng tia điện tím giúp đầu mụn sạch thoáng không bị tái viêm, thu nhỏ lỗ chân lông. Lấy nhân mụn đúng cách giúp các lỗ chân lông thông thoáng ngay lập tức, khi tia điện tím tác động vào, các lỗ chân lông này sẽ dễ dàng se nhỏ lại.

Kỹ thuật viên tại Phòng khám Doctor Acnes được đào tạo chuyên sâu về kiến thức cùng kỹ thuật lấy nhân mụn, lấy được trọn nhân mụn, thậm chí là các nhân mụn ẩn và mụn viêm nằm sâu dưới da.

ca lâm sàng điều trị mụn thành công tại Doctor Acnes
Ca lâm sàng điều trị mụn thành công tại Doctor Acnes

Quy trình lấy nhân mụn chuẩn y khoa tại Phòng khám Doctor Acnes

Bước 1: Làm sạch da

Kỹ thuật viên thay găng lần 1 và thực hiện lần lượt các thao tác:

  • Tẩy trang: da được tẩy trang bằng nước tẩy trang Bioderma lành tính để nhẹ nhàng loại bỏ lớp trang điểm trên da.
  • Rửa mặt: da được rửa sạch bằng sữa rửa mặt đặc trị nhờn, dành cho da mụn Bioderma Sébium để làm sạch da dịu nhẹ, loại bỏ lớp bụi bẩn trên da.
  • Tẩy tế bào chết: kỹ thuật viên tẩy tế bào chết và massage da mặt bằng kem tẩy tế bào chết Uriage để làm thoáng tối đa lỗ chân lông và lưu thông mạch máu dưới da.
  • Cân bằng: da sau đó được cân bằng bằng dung dịch toner Bioderma để ổn định độ pH trên da và se khít lỗ chân lông. 
Lấy nhân mụn chuẩn Y khoa Phòng khám Doctor Acnes - Bước 1
Bước 1: Làm sạch

Bước 2: Xông hơi nóng

Xông hơi da mặt bằng máy Vapour và Ozone với dung dịch có chứa tinh dầu trong khoảng từ 10-15 phút. Đây là bước quan trọng nhất trước khi tiến hành lấy nhân mụn, giúp làm mềm da, giãn nở lỗ chân lông, tạo điều kiện cho việc lấy nhân mụn dễ dàng hơn, giúp khách hàng ít đau và giảm thiểu tối đa tổn thương trên da.

nặn mụn chuẩn y khoa - Bước 2
Bước 2: Xông hơi nóng

Bước 3: Hút chất nhờn

Toàn bộ vùng da mặt, đặc biệt các vùng nhiều nhờn như vùng chữ T, cằm, mũi được hút sạch bã nhờn và nhân mụn (đặc biệt là mụn cám) bằng ống thủy tinh thông qua nguyên tắc lực hút chân không. Ống thủy tinh hoàn toàn mới, chưa từng qua sử dụng, và được tiệt trùng để đảm bảo nguyên tắc vô trùng trước khi đưa vào sử dụng cho khách hàng.

Các bước nặn mụn chuẩn y khoa - Bước 3
Bước 3: Hút chất nhờn

Bước 4: Lấy nhân mụn bằng kỹ thuật chuẩn y khoa

Kỹ thuật viên thay găng lần 2 và thực hiện lần lượt các thao tác:

  • Kỹ thuật viên chuẩn bị mâm dụng cụ vô khuẩn bao gồm tăm bông vô trùng, cây nặn mụn và kim, dung dịch sát khuẩn Povidine, nước muối sinh lý, gạc vô khuẩn.
  • Dùng gạc vô khuẩn thấm dung dịch Povidine nhẹ nhàng sát trùng cho vùng da trước khi lấy mụn. Sau đó lau sạch bằng nước muối sinh lý.
  • Kỹ thuật viên tiến hành lấy sạch nhân mụn trên da, đảm bảo tuân thủ đúng kỹ thuật và quy trình đã được huấn luyện bởi các Bác sĩ Da liễu tại Phòng khám Doctor Acnes, đạt hai tiêu chí an toàn và không để lại sẹo thâm.
  • Sau khi lấy nhân mụn, một lần nữa, kỹ thuật viên dùng gạc vô khuẩn thấm dung dịch Povidine nhẹ nhàng sát trùng da. Sau đó lau sạch bằng nước muối sinh lý.

Việc sát trùng trước và sau khi lấy nhân mụn rất quan trọng vì thao tác lấy nhân mụn sẽ gây ra những tổn thương nhỏ trên bề mặt da, các vi khuẩn và bụi bẩn sẽ dễ xâm nhập vào các tổn thương này khiến da dễ nhiễm trùng.

Quy trình nặn mụn chuẩn y khoa - Bước 4
Bước 4: Lấy nhân mụn bằng kỹ thuật chuẩn y khoa

Bước 5: Đi máy điện tím

  • Kỹ thuật viên thay găng lần 3.
  • Kỹ thuật viên đi máy điện tím khắp mặt, máy giải phóng các tia điện tím có tác dụng diệt khuẩn và làm sạch da tự nhiên, có hiệu quả trên mụn đang có và ngăn chặn sự hình thành của nhân mụn mới. Trong suốt quá trình đi máy điện tím, làn da sẽ sạch hơn và diệt được cả những vi khuẩn sâu bên trong nang lông.
Lấy nhân mụn chuẩn Y khoa Phòng khám Doctor Acnes - Bước 5
Bước 5: Đi máy điện tím

Bước 6: Điện di tinh chất trị mụn (theo chỉ định của Bác sĩ Da liễu nếu có)

Điện di tinh chất trị mụn theo chỉ định của Bác sĩ Da liễu tại Phòng khám Doctor Acnes bằng máy Smart Cool. Có thể nói điện di là phương pháp tối ưu nhất trong việc đưa các hoạt chất vào sâu bên trong da bởi hiệu quả nó mang lại cao hơn những phương pháp khác lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Lấy nhân mụn chuẩn Y khoa Phòng khám Doctor Acnes - Bước 6
Bước 6: Điện di tinh chất trị mụn (theo chỉ định của Bác sĩ Da liễu nếu có)

Bước 7: Chiếu ánh sáng xanh (theo chỉ định của Bác sĩ Da liễu nếu có)

Kỹ thuật viên điều chỉnh máy ánh sáng Biolight với cường độ và thời gian theo chỉ định của Bác sĩ Da liễu và chiếu lên da mặt.

Ánh sáng xanh – còn gọi là là công nghệ Blue Light, là một loại ánh sáng áp dụng công nghệ đèn Led có bước sóng 415nm. Trên lâm sàng, liệu pháp ánh sáng xanh được sử dụng để điều trị các đợt bùng phát mụn trứng cá từ nhẹ đến trung bình, dựa trên phê duyệt của FDA – Cơ quan quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ.

Bước sóng của ánh sáng xanh có tác dụng kháng khuẩn, có hiệu quả trong việc tiêu diệt một số loại vi khuẩn, trong đó có P. acnes tích tụ trong lỗ chân lông và tuyến dầu của da và gây ra mụn.

Bên cạnh hiệu quả diệt khuẩn, khi được áp dụng một cách thích hợp trong liệu trình điều trị mụn, ánh sáng xanh sẽ kích thích để nhân mụn trồi lên, gom cồi, bên cạnh đó điều tiết tuyến bã nhờn trên da.

Liệu pháp ánh sáng xanh cũng giúp điều hòa làn da của bạn, loại bỏ các gốc tự do – tác nhân gây oxy hóa và lão hóa khuôn mặt của bạn. Việc điều trị cũng có lợi ích chống viêm, làm giảm các triệu chứng khác của mụn trứng cá, chẳng hạn như đỏ.

Lấy nhân mụn chuẩn Y khoa Phòng khám Doctor Acnes - Bước 7
Bước 7: Chiếu ánh sáng xanh (theo chỉ định của Bác sĩ Da liễu nếu có)

Bước 8: Đắp mặt nạ dược liệu trị mụn

Lấy nhân mụn chuẩn Y khoa Phòng khám Doctor Acnes - Bước 8
Bước 8: Đắp mặt nạ dược liệu trị mụn

Kỹ thuật viên lấy một lượng mặt nạ dược liệu trị mụn và nhẹ nhàng thoa một lớp đều khắp toàn bộ da mặt. Để trong vòng 15 phút, sau đó dùng bọt biển thấm nước lau sạch.

Mặt nạ dược liệu có tác dụng đặc trị mụn, sáng da và se khít lỗ chân lông. Các thành phần trong mặt nạ có tác dụng làm mềm và thấm hút lượng bã nhờn dư thừa trên da, bổ sung dưỡng chất nuôi dưỡng làn da, ngăn ngừa mụn và hạn chế tình trạng viêm đỏ sau khi lấy nhân mụn. Mặt nạ với các thành phần thiên nhiên an toàn cho da, giúp da trở nên tươi sáng, mịn màng, lỗ chân lông được thu nhỏ.

Bước 9: Rửa mặt, thoa kem dưỡng da và kết thúc liệu trình

Kỹ thuật viên rửa mặt cho khách bằng nước lạnh, lau khô và xịt toner cân bằng da.

Bôi kem trị mụn đặc trị một lớp mỏng lên vùng da bị mụn theo chỉ định của Bác sĩ Da liễu. Kem đặc trị có tác dụng giảm nhờn và bóng dầu, giúp da kiểm soát lượng dầu thừa, ngăn ngừa mụn tái phát, bên cạnh đó còn giúp làm mịn da, hỗ trợ se nhỏ lỗ chân lông.

Lấy nhân mụn chuẩn Y khoa Phòng khám Doctor Acnes - Bước 9
Bước 9: Rửa mặt, thoa kem dưỡng da và kết thúc liệu trình

Bôi kem chống nắng (nếu cần). Kem chống nắng Bioderma với khả năng bảo vệ vượt trội làn da của bạn chống lại các bức xạ UV có hại của tia cực tím, tránh tình trạng hình thành vết thâm ở những vùng da được lấy nhân mụn.

>>> Xem thêm: Cách chăm sóc da sau nặn mụn

Chi phí liệu trình lấy nhân mụn chuẩn y khoa tại Phòng khám Doctor Acnes

Chi phí cho một liệu trình lấy nhân mụn chuẩn y khoa tại Phòng khám Doctor Acnes có giá là 290.000 VNĐ, giá ưu đãi cho học sinh sinh viên là 260.000 VNĐ. Chi phí này chưa bao gồm chi phí điện di tinh chất trị mụn, sáng da, kháng viêm, chống oxy hóa và chi phí chiếu ánh sáng sinh học vì các kỹ thuật này chỉ được thực hiện nếu có chỉ định của Bác sĩ Da liễu sau khi thăm khám và tư vấn cho từng khách hàng.

Bạn có thể tham khảo giá chi tiết của Phòng khám Doctor Acnes tại đây.

Tại Phòng khám Doctor Acnes, toàn bộ quy trình lấy nhân mụn chuẩn y khoa thực hiện bởi 100% đội ngũ điều dưỡng/kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu. Các dụng cụ, thiết bị sử dụng trong quá trình đều được tiệt trùng theo tiêu chuẩn vô trùng của Bộ Y tế. Tất cả thuốc và dược mỹ phẩm sử dụng trong các quy trình chăm sóc da là các sản phẩm chính hãng, uy tín được Bác sĩ chuyên khoa Da Liễu tin dùng.

Phòng khám Doctor Acnes cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ y khoa chuyên nghiệp từ cơ sở vật chất đến quy trình khám, điều trị và chăm sóc khách hàng. Khách hàng sẽ cảm thấy hoàn toàn yên tâm và hài lòng khi đến điều trị và chăm sóc da chuẩn y khoa tại Phòng khám Doctor Acnes.

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

banner gruop facebook
Share DMCA.com Protection Status

PHẢN HỒI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+84