Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị sẹo rỗ

Được đăng bởi Doctor Acnes vào ngày 12/11/2022

Mụn trứng cá là một rối loạn da phổ biến ở mọi lứa tuổi, thường gặp nhất là ở thanh thiếu niên trong tuổi dậy thì. Thật không may, sau những tổn thương do mụn thì sẹo mụn thường xuất hiện và còn khó điều trị hơn cả mụn gấp nhiều lần mà điển hình là sẹo rỗ.

Sẹo rỗ vốn đa hình và các loại sẹo rỗ khác nhau có thể xảy ra ở cùng một bệnh nhân, vì thế liệu trình điều trị sẹo phải được cá thể hóa theo các loại sẹo mà bệnh nhân đang mắc phải.

Không có kỹ thuật nào là hiệu quả cho tất cả các loại sẹo rỗ khác nhau khi dùng đơn trị và do đó nhiều phương pháp cần phải được phối hợp trong liệu trình điều trị sẹo rỗ. Do phải phối hợp nhiều phương pháp nên chi phí điều trị sẹo rỗ thường khá đắt.

Vậy, ngoài phương pháp trị sẹo thì đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị và điều trị ở đâu để có mức giá hợp lý, bài viết hôm nay của Doctor Acnes sẽ nhằm giải đáp thắc mắc này nhé!

Chi phí điều trị sẹo rỗ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Có rất nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến chi phí điều trị sẹo, Doctor Acnes xin liệt kê một vài yếu tố mang tính quyết định sau:

Mức độ, tình trạng sẹo

Trong tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị sẹo, mức độ nặng nhẹ hay tình trạng của sẹo là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất và quyết định tới chi phí điều trị sẹo. Bởi mỗi tình trạng sẹo khác nhau sẽ có liệu trình và phác đồ điều trị khác nhau. Do đó, mức chi phí trị sẹo rỗ cũng khác nhau.

Thông thường các loại sẹo rỗ nặng như sẹo rỗ lâu năm, sẹo rỗ có hình dáng gồ ghề, chân sẹo sâu thì thời gian và số lần điều trị sẽ lâu hơn những dạng sẹo mức độ nhẹ, sẹo mới chớm hình thành.

Da càng nhiều loại sẹo, mức độ sẹo càng nặng, càng phức tạp thì chi phí điều trị sẽ càng cao. Mức độ tổn thương, số lượng tổn thương, màu sắc, độ sâu, thời gian hình thành sẹo đều ảnh hưởng đến việc phân loại mức độ sẹo.

Hiện nay có rất nhiều cách phân loại mức độ sẹo, tuy nhiên đa số các cách thường rất phức tạp. Goodman và Baron đã nghiên cứu và đưa ra cách phân loại mức độ sẹo định tính và có thể xem là phương pháp đơn giản nhất để có thể phân loại mức độ sẹo một cách nhanh chóng.

 • Mức độ 1: tổn thương rất ít, ban đỏ, tăng sắc tố hoặc giảm sắc tố thường chỉ ảnh hưởng đến lớp biểu bì hoặc lớp hạ bì của da.
 • Mức độ 2: sẹo phì đại nhẹ (sẹo dạng sẩn) hay sẹo teo không thấy rõ bằng mắt thường, có thể che đi bằng cách trang điểm.
 • Mức độ 3: đây là tình trạng sẹo phổ biến sau mụn trứng cá trung bình với kích thước tương đối gồm sẹo đáy vuông (box scar) và sẹo đáy tròn (rolling scar).
 • Mức độ 4: mức độ nghiêm trọng nhất của sẹo, đặc biệt là sẹo hình thành sau mụn trứng cá nặng, sẹo tồn tại ở trạng thái tổn thương sâu gồm sẹo đáy nhọn (ice pick scar) và sẹo đáy vuông (box scar).

Phương pháp, công nghệ điều trị sẹo

Tùy vào tình trạng sẹo, loại sẹo, mức độ sẹo của bệnh nhân, Bác sĩ sẽ thăm khám, đưa ra phác đồ điều trị sẹo rỗ phù hợp và sử dụng công nghệ, máy móc điều trị khác nhau, từ đó chi phí điều trị sẹo rỗ cũng khác nhau. Một số phương pháp điều trị sẹo rỗ thường được kết hợp để mang lại hiệu quả cao trong điều trị bao gồm:

 • Cross TCA: kỹ thuật tái tạo sẹo rỗ, đặc biệt hiệu quả trên sẹo đáy nhọn (ice pick scar), sử dụng acid trichloroacetic (TCA) nồng độ cao, thường là 100% được áp dụng tập trung, bằng cách nhấn một dụng cụ bằng gỗ được mài sắc, cứng đã được thấm TCA trên toàn bộ khu vực lõm của vết sẹo đáy nhọn, giúp khởi phát viêm sau đó là tăng sinh collagen.
Phương pháp Cross TCA - Doctor Acnes
Phương pháp Cross TCA đặc biệt hiệu quả với sẹo đáy nhọn
 • Bóc tách đáy sẹo: bóc tách đáy sẹo sử dụng các cạnh sắc của kim Nokor để cắt đứt những sợi xơ gây co kéo bề mặt da. Phương pháp bóc tách đáy sẹo kích thích mạnh mẽ quá trình tự lành thương của cơ thể, đồng thời giải phóng bề mặt da khỏi lớp mô bên dưới, tăng sản xuất collagen giúp khôi phục và tái cấu trúc lại vùng da sẹo rỗ hiệu quả.
Phương pháp bóc tách đáy sẹo - Doctor Acnes
Phương pháp bóc tách đáy sẹo sử dụng các cạnh sắc của kim Nokor để cắt đứt những sợi xơ gây co kéo bề mặt da
 • Mesotherapy: là phương pháp dùng kim đưa trực tiếp yếu tố tăng trưởng ngoại sinh hay nội sinh (huyết tương giàu tiểu cầu) vào tận đáy sẹo. Sau khi được tiêm vào đáy sẹo, yếu tố tăng trưởng có tác dụng kích thích tăng sinh nguyên bào sợi, đẩy mạnh tổng hợp và lắng đọng các chất nền của da, đặc biệt là collagen, cải thiện các tình trạng sẹo mụn, sẹo rỗ, đồng thời tăng cường tính đàn hồi và độ săn chắc của da.
Phương pháp mesotherapy trị sẹo _ Doctor Acnes
Mesotherapy là phương pháp dùng kim đưa trực tiếp yếu tố tăng trưởng ngoại sinh hay nội sinh vào tận đáy sẹo
 • Lăn kim: là kỹ thuật thẩm mỹ xâm lấn tối thiểu sử dụng nhiều kim nhỏ siêu bén và vô trùng tạo ra các vết thương vi điểm có kiểm soát trên da, đồng thời giải phóng các yếu tố tăng trưởng. Quá trình kích thích chuỗi phản ứng chữa lành vết thương bằng cách tăng cường sản xuất collagen nội sinh và sợi elastin lắp đầy phần sẹo. Lăn kim được chứng minh hiệu quả trên sẹo đáy tròn và đáy vuông hơn là sẹo đáy nhọn.
Phương pháp lăn kim điều trị sẹo - Doctor Acnes
Lăn kim là kỹ thuật thẩm mỹ xâm lấn tối thiểu và được chứng minh hiệu quả trên sẹo đáy tròn và đáy vuông
 • Laser eCO2 Lutronic chuẩn FDA: là kỹ thuật siêu vi điểm tái tạo bề mặt da cho phép Bác sĩ lựa chọn các mô thức điều trị với tia laser đi sâu hơn vào da so với laser truyền thống, cho hiệu quả cao và thời gian phục hồi ngắn. Hệ thống laser Lutronic mang đến độ chính xác cao hơn rất nhiều về các thông số của tia laser, có thể cung cấp năng lượng ở mật độ và độ sâu mong muốn một cách chuẩn xác và đồng đều giữa các chùm tia, đảm bảo cả hai tiêu chí hiệu quả và an toàn điều trị.
Fractional CO2 - Doctor Acnes
Laser eCO2 Lutronic chuẩn FDA là kỹ thuật siêu vi điểm tái tạo bề mặt da cho phép Bác sĩ lựa chọn các mô thức điều trị với tia laser đi sâu hơn vào da so với laser truyền thống, cho hiệu quả cao và thời gian phục hồi ngắn
 • RF microneedle: là kỹ thuật sử dụng các thiết bị với sóng RF trong điều trị sẹo rỗ được ứng dụng rộng rãi bởi sự phù hợp với nhiều tình trạng da khác nhau và mức độ xâm lấn tối thiểu qua các đợt điều trị ngắn nhưng cho tác dụng hiệu quả kéo dài. Tại Doctor Acnes, các Bác sĩ ưu tiên sử dụng phương pháp này cho các khách hàng có làn da tối màu vì theo các nghiên cứu RF microneedle hạn chế tăng sắc tố sau điều trị sẹo (PIH) so với laser CO2 fractional. Đồng thời, kỹ thuật này còn cho thời gian nghỉ dưỡng ngắn hơn so với các phương pháp khác.
Phương pháp laser fractional microneedling RF - Doctor Acnes
RF microneedle là kỹ thuật sử dụng các thiết bị với sóng RF trong điều trị sẹo rỗ

Cơ sở điều trị sẹo

Mỗi cơ sở da liễu đều có mức giá điều trị sẹo riêng, tùy thuộc vào cơ sở vật chất, trang thiết bị điều trị, vị trí mặt bằng… Tất nhiên, những đơn vị da liễu có cơ sở vật chất hiện đại, trang bị nhiều máy móc được nhập khẩu chính ngạch, đạt chuẩn FDA cùng công nghệ trị sẹo tiên tiến, đội ngũ Bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm và uy tín cao sẽ có chi phí điều trị cao hơn so với những cơ sở có điều kiện kém hơn. Ngoài ra, còn phải xem xét đến quy trình điều trị có được kiểm soát nhiễm khuẩn chặt chẽ và an toàn hay không.

Cơ sở điều trị sẹo uy tín - Doctor Acnes
Phòng khám chuyên khoa Da liễu Doctor Acnes là cơ sở điều trị sẹo chuẩn y khoa được Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp giấy phép hoạt động

Chi phí điều trị sẹo rỗ tại Doctor Acnes

Với hơn 3.596 khách hàng (tính tới tháng 10 năm 2022) đã và đang điều trị tại Phòng khám Da liễu Doctor Acnes, trong đó sẹo mụn chiếm một phần đáng kể, con số này đã nói lên hiệu quả, trách nhiệm và sự tin cậy của khách hàng dành cho Doctor Acnes. Với những thành công đó, thắc mắc của nhiều khách hàng sẽ là chi phí cụ thể cho từng liệu trình điều trị sẹo tại Doctor Acnes là bao nhiêu?

So với các Phòng khám và Bệnh viện Da liễu khác cùng quy mô, chi phí điều trị sẹo tại Doctor Acnes có phần ổn định và phù hợp với túi tiền của nhiều khách hàng, đặc biệt là học sinh – sinh viên. Tuy nhiên không vì lẽ đó mà chất lượng điều trị bị giảm sút, Doctor Acnes luôn biết cách cân bằng giữa chất lượng điều trị và đảm bảo mức chi phí phù hợp nhất.

Bảng giá trị sẹo rỗ tạo Doctor Acnes luôn được niêm yết công khai tại Phòng khám và tại website doctoracnes.com. Để hiểu rõ hơn về chi phí, có thể tham khảo bảng giá của các phương pháp trị sẹo rỗ đang được áp dụng tại Phòng khám như bên dưới:

Bảng giá các phương pháp trị sẹo rỗ đang được áp dụng tại Phòng khám Doctor Acnes - Doctor Acnes
Bảng giá các phương pháp trị sẹo rỗ đang được áp dụng tại Phòng khám Doctor Acnes

Tại Doctor Acnes, sau khi thăm khám và chuẩn đoán, các Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng sẹo, mức độ, loại sẹo mà đưa ra phương pháp, phác đồ điều trị phù hợp cho cả quá trình. Mức chi phí điều trị sẹo rỗ tại Doctor Acnes thường dao động từ khoảng 4.000.000 – 5.000.000 vnđ cho 1 lần điều trị phối hợp từ 4 – 5 phương pháp như sau:

Bảng giá combo trị sẹo cá thể hóa - Doctor Acnes
Bảng giá phác đồ trị sẹo cá thể hóa, chi phí áp dụng cho 1 lần điều trị

Không chỉ có mức chi phí khá hợp lý, Doctor Acnes còn thường xuyên có chương trình ưu đãi, tích điểm, giảm giá cho khách hàng, giúp khách hàng giảm được rất nhiều nỗi lo về chi phí mà chất lượng điều trị sẹo vẫn được đảm bảo tốt nhất. Đặc biệt, Phòng khám còn ưu tiên với mức giá hỗ trợ các bạn học sinh – sinh viên trong suốt quá trình điều trị tại Doctor Acnes.

>>> Xem ngay: Chương trình khách hàng thân thiết với nhiều ưu đãi hấp dẫn cho quý khách hàng tại đây

Cam kết cho khách hàng điều trị sẹo rỗ tại Doctor Acnes

Điều trị sẹo rỗ là một quy trình bao gồm các thủ thuật phức tạp nhất trong thẩm mỹ nội khoa da liễu hiện nay. Với đội ngũ Bác sĩ giàu kinh nghiệm, quy trình điều trị chuẩn y khoa, phương pháp điều trị dựa vào y học thực chứng, Doctor Acnes cam kết sẽ giúp khách hàng đạt hiệu quả làm đầy sẹo cao nhất có thể.

Đội ngũ Bác sĩ điều trị tại Doctor Acnes sẽ ký cam kết hiệu quả điều trị sẹo nhằm đảm bảo giúp khách hàng có thể yên tâm điều trị và đạt hiệu quả tối ưu nhất. Nội dung cam kết sẽ nêu rõ tình trạng sẹo dự kiến được cải thiện bao nhiêu % sau bao nhiêu lần điều trị. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối ưu này, Quý khách phải tuân thủ đúng phác đồ của Bác sĩ Da liễu, bao gồm:

 • Sử dụng thuốc trong điều trị nội khoa.
 • Chăm sóc da sau điều trị tại nhà.
 • Tái khám đúng hẹn và thực hiện đủ liệu trình tại Phòng khám.

Vì điều trị sẹo rỗ là một quá trình được thực hiện dựa trên sự phối hợp giữa Bác sĩ và Quý khách, do đó, bản cam kết này được đưa ra nhằm giúp Quý khách hiểu rõ hơn về trách nhiệm của mỗi bên trong quá trình điều trị. Khi hiểu rõ về trách nhiệm của các bên, Doctor Acnes và Quý khách sẽ hợp tác tốt để đạt được kết quả điều trị sẹo rỗ tối ưu nhất.

Lý do lựa chọn Doctor Acnes là nơi điều trị sẹo rỗ

 • Bác sĩ thăm khám và trực tiếp điều trị sẹo cho khách hàng tại Phòng khám Doctor Acnes đều là Bác sĩ chuyên khoa Da liễu với nhiều năm kinh nghiệm điều trị sẹo rỗ, sẹo lõm.
 • Khách hàng được điều trị sẹo, theo dõi và chăm sóc da xuyên suốt liệu trình bởi chính Bác sĩ điều trị.
 • Các hệ thống máy móc chuyên sâu điều trị sẹo sử dụng tại Phòng khám Doctor Acnes là hàng mới 100%, được FDA phê duyệt và nhập khẩu chính ngạch vào thị trường Việt Nam với đầy đủ các giấy tờ chứng nhận.
 • Quy trình điều trị sẹo mụn tại Phòng khám Doctor Acnes được phát triển và tối ưu bởi đội ngũ Bác sĩ chuyên khoa Da liễu, đặc biệt quy trình tuân thủ nguyên tắc phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn theo tiêu chuẩn Bộ Y tế.
 • Khách hàng hoàn toàn an tâm về hiệu quả điều trị vì Phòng khám cam kết mức độ cải thiện sau khi thăm khám trực tiếp và lên phác đồ điều trị cùng Bác sĩ Da liễu.
Khách hàng điều trị sẹo thành công tại Phòng khám Doctor Acnes - Doctor Acnes
Khách hàng H.B sau 3 liệu trình điều trị sẹo tại Phòng khám Doctor Acnes thì tình trạng sẹo rỗ đã cải thiện hơn 80%, da sáng và láng mịn hơn

Để được tư vấn và hỗ trợ điều trị, khách hàng vui lòng liên hệ Phòng khám Doctor Acnes. Địa chỉ: 283/34 Cách mạng tháng 8, phường 12, quận 10, tp HCM. Hotline: 0708380878.

banner gruop facebook

Tài liệu tham khảo

 1. Ashley K Clark, Suzana Saric, Raja K Sivamani. “Acne Scars: How Do We Grade Them?”. Am J Clin Dermatol. 2018 Apr;19(2):139-144
Share DMCA.com Protection Status

PHẢN HỒI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+84