Tiêm Profhilo® là gì và những điều cần biết về phương pháp này

Được đăng bởi Doctor Acnes vào ngày 12/08/2023

Trong cuộc sống hàng ngày, làn da của chúng ta không ngừng chịu tổn thương do sự tiếp xúc với tia UV trong ánh nắng mặt trời. Tia UV thúc đẩy quá trình lão hoá của da (photoaging), không chỉ làm cho da bị thâm, nám mà còn làm suy yếu collagen ở lớp trung bì, khiến cho da không còn căng mịn mà trở nên lỏng lẻo. Tuổi tác và áp lực công việc cũng làm cho sức khỏe của làn da trở nên kém hơn, dễ thương tổn hơn. 

Tiêm Profhilo® là giải pháp toàn diện cho vấn đề da lão hóa do tia UV, stress và tuổi tác. Với thành phần quen thuộc là acid hyaluronic, nhưng qua phương pháp điều chế khác biệt, trong khoảng mười năm trở lại đây, tiêm Profhilo® đã và đang gây nên cơn sốt trên thị trường chăm sóc da toàn cầu nhờ vào những đặc tính hoàn toàn mới của sản phẩm này và theo đó là những ưu điểm cả về hiệu quả điều trị, tính an toàn và sự thuận tiện khi sử dụng. 

Profhilo® là gì?

Sản phẩm Profhilo® là thành tựu khá mới trong lĩnh vực chăm sóc làn da, được tung ra thị trường từ năm 2015. Profhilo® ứng dụng acid hyaluronic theo một cách hoàn toàn mới so với các sản phẩm chăm sóc da cùng sử dụng hoạt chất này. Thông qua phương pháp điều chế NAHYCO®, ứng dụng nhiệt năng thay vì hóa chất để tạo liên kết liên phân tử giữa acid hyaluronic chuỗi ngắn và chuỗi dài. Qua đó, Profhilo® có những điểm khác biệt như sau.

 • Kết hợp ưu điểm của acid hyaluronic chuỗi ngắn là kích thích tăng sinh collagen và elastin giúp trẻ hóa da, với ưu điểm của acid hyaluronic chuỗi dài là tăng độ ẩm của làn da, cho da láng mịn. 
 • Cho phép acid hyaluronic đạt độ tinh khiết 100%, không có thêm các hóa chất để tạo liên kết, qua đó hạn chế thấp nhất phản ứng không mong muốn của làn da với sản phẩm. 
 • Tăng hàm lượng của acid hyaluronic trong sản phẩm Profhilo® gấp 1,5 – 2 lần so với mức thông thường.
 • Cấu trúc liên kết liên phân tử có tính linh hoạt, khi tiêm Profhilo® ở những vị trí thích hợp (bio-aesthetics points) sẽ cho phép acid hyaluronic trải rộng trong làn da, tăng diện tích da được trẻ hóa và phục hồi hư tổn. 

Như vậy, Profhilo® không chỉ làm đầy (filler) mà còn tái tạo cấu trúc làn da (bioremodeling). Sự kết hợp hoàn hảo của acid hyaluronic chuỗi ngắn và chuỗi dài cho Profhilo® tác dụng kép. Profhilo® vừa kích thích collagen và elastin, hai nhóm phân tử bị suy yếu nhiều nhất do tia UV và lão hóa, để phục hồi lại mạng lưới chất nền của da, cho hiệu quả trẻ hóa bền vững. Đồng thời, Profhilo® cũng giúp tăng độ ẩm cho bề mặt da mịn màng, mang đến tác dụng làm đẹp nhanh chóng. Profhilo® được chỉ định cho tình trạng lão hóa vùng da ở các khu vực gò má, cổ, bàn tay, thân mình. 

liệu trình tiêm profhilo
Profhilo® là thành tựu khá mới trong lĩnh vực điều trị da

Những ưu điểm của phương pháp làm trẻ hóa da bằng Profhilo®

Hàm lượng acid hyaluronic cao: mỗi ống Profhilo® 2ml có 64mg acid hyaluronic, tăng hơn 50% so với mức thông thường. Trong đó, có 32mg là acid hyaluronic trọng lượng phân tử thấp, 32mg là acid hyaluronic trọng lượng phân tử cao.

Độ tinh khiết tuyệt đối: nhờ vào công nghệ NAHYCO® kiến tạo mạng lưới acid hyaluronic bằng nhiệt năng thay vì liên kết chéo bằng hoá học, Profhilo® có độ tinh khiết đạt 100% và bền vững hơn trước.

Giảm số mũi tiêm: cấu trúc liên kết liên phân tử của Profhilo® cho phép acid hyaluronic lan tỏa rộng trong làn da, do đó số mũi tiêm trong da cần thiết của Profhilo® chỉ khoảng 8 – 10 mũi, thấp hơn 3 lần so với thông thường.

Hoạt tính sinh học tăng sinh elastin và 4 loại collagen: Profhilo® có hoạt tính kích thích sản sinh collagen loại I, III từ nguyên bào sợi và cả loại IV, VII từ tế bào sừng của da, đồng thời kích thích elastin tăng gấp 12 lần.

Hoạt tính sinh học duy trì lâu dài: Profhilo® duy trì hoạt tính kéo dài từ 6 – 12 tháng sau một liệu trình. Điều này là nhờ vào cấu trúc mạng lưới acid hyaluronic của Profhilo® được kiến tạo bởi công nghệ NAHYCO® bền vững hơn.

Tính ưu việt trên thực tế của Profhilo®

Nhờ vào những ưu điểm đặc biệt nêu trên, Profhilo® có sự ưu việt khi ứng dụng thực tế trong liệu trình chăm sóc, phục hồi da lão hoá.

 • Trẻ hoá da, làm mờ sẹo mụn: hoạt tính kích thích elastin và 4 loại collagen của Profhilo® giúp cho cấu trúc collagen trong làn da được phục hồi, qua đó lấy lại vẻ trẻ trung cho da bị lão hoá, đồng thời hỗ trợ quá trình mờ sẹo mụn, sửa chữa thương tổn do mụn. Hiệu quả của Profhilo® bền vững hơn 8 lần nhờ vào mạng lưới acid hyaluronic trọng lượng phân tử cao và thấp được kiến tạo bởi công nghệ NAHYCO® thay vì liên kết chéo.
 • Liệu trình điều trị nhanh, đơn giản, hiệu quả lâu dài: một liệu trình tiêm Profhilo® trẻ hoá da gồm 2 buổi điều trị trong thời gian 1 – 2 tháng. Hiệu quả trẻ hoá da bắt đầu từ 3 – 4 tuần sau buổi điều trị thứ hai, kéo dài 6 – 12 tháng cho một liệu trình. Sau 6 – 9 tháng, có thể bổ sung thêm một buổi điều trị thứ ba để hiệu quả trẻ hóa da được tiếp diễn. Mỗi buổi điều trị chỉ cần khoảng 1 – 2 giờ.
 • Ít đau: do sản phẩm Profhilo® có thể tích chỉ 2ml, mặc dù chứa đến 150% lượng acid hyaluronic so với mức bình thường, có thể sử dụng phương pháp tiêm dưới da bằng kim nhỏ 29G. Một ống Profhilo® 2ml được chia làm 10 liều 0,2ml để tiêm ở 10 vị trí xác định quanh vùng da cần trẻ hóa. Sự kết hợp của 3 yếu tố: mũi kim kích thước nhỏ, thể tích cần tiêm thấp, số mũi tiêm ít hơn 3 lần tiêm mesotherapy bình thường giúp cho Profhilo® hạn chế tối thiểu sự khó chịu trong mỗi buổi điều trị.
 • An toàn: Profhilo® được cấu thành từ acid hyaluronic nguyên chất, vốn là một yếu tố tự nhiên của da, do đó hầu như không gây phản ứng dị ứng khi tiêm. Phản ứng không mong muốn có thể xảy ra là bầm da nơi tiêm, do Profhilo® cần ít mũi tiêm, hiện tượng bầm da rất hiếm khi xảy ra và tự khỏi sau 2 – 3 ngày.

Profhilo® có thể được sử dụng cho người trên 30 tuổi với làn da có dấu hiệu bị lão hóa, không còn căng mịn. Việc sử dụng Profhilo® từ sớm trước lúc hoặc ngay khi dấu hiệu đầu tiên của lão hóa xuất hiện có giá trị giúp giới hạn, làm giảm sự hư tổn của da. Đồng thời, việc sử dụng Profhilo® sớm cũng giúp duy trì nhan sắc của làn da, qua đó gìn giữ hình ảnh, sự tự tin. Profhilo® cũng có công dụng phục hồi hư tổn do sẹo mụn. Việc sử dụng Profhilo® cần tùy thuộc vào chỉ định của Bác sĩ Da liễu, bởi vì mỗi cá nhân có tình trạng, đặc điểm làn da không giống nhau, cần có sự tham vấn kĩ lưỡng của chuyên gia để lựa chọn sản phẩm chăm sóc da phù hợp nhất, mới có được hiệu quả trị liệu cao.

tiêm profhilo giữ được bao lâu
Profhilo® ứng dụng trong liệu trình chăm sóc, phục hồi da lão hoá

Vai trò của Profhilo® tại Việt Nam

Việt Nam là một nước nhiệt đới, nhận được nhiều ánh nắng mặt trời cùng với tia UV. Do vậy, làn da có nguy cơ bị thương tổn và lão hoá nhanh hơn. Nhịp sống của mọi người ngày càng nhanh hơn cũng khiến cho thời gian dành cho chăm sóc sức khoẻ làn da bị hạn chế. Profhilo® cung cấp giải pháp phù hợp cho nhu cầu chăm sóc da của người Việt Nam. Profhilo® là sản phẩm chuyên dùng cho da lão hoá do tiếp xúc với tia UV. Tác dụng phục hồi, trẻ hoá da được duy trì trong nhiều tháng của Profhilo® cũng như phương thức sử dụng đơn giản, tiết kiệm thời gian là thích hợp cho nhịp sống hiện đại, năng động, giúp cho nhiều người vẫn theo đuổi được đam mê, mục tiêu của bản thân trong khi làn da vẫn được chăm chút tốt nhất.

thăm khám bác sĩ da liễu để được tư vấn và điều trị
Thăm khám Bác sĩ Da liễu để được tư vấn và điều trị

Bảng giá dịch vụ tiêm Profhilo tại Phòng khám Doctor Acnes

✅ Phương pháp ✅ Giá ✅ Giá HSSV
⭐Tiêm BAP Profhilo nâng cơ và trẻ hóa da 12.000.000 11.500.000

Profhilo® là một bước tiến mới trong lĩnh vực thẩm mỹ, mở ra một lựa chọn điều trị da hiệu quả và đặc biệt phù hợp với bối cảnh tại Việt Nam. Do cơ địa của mỗi cá nhân là không giống nhau, cần thăm khám với Bác sĩ Da liễu trước khi lựa chọn phương pháp điều trị da phù hợp nhầm đạt hiệu quả cao nhất. Phòng khám Da liễu Doctor Acnes với đội ngũ Bác sĩ Da liễu, kỹ thuật viên và điều dưỡng viên nhiều kinh nghiệm trong thẩm mỹ da liễu, là lựa chọn uy tín để điều trị các vấn đề về da tại TP. Hồ Chí Minh.

banner gruop facebook

Tài liệu tham khảo

 1. Gary J Fisher, Sewon Kang, James Varani, Zsuzsanna Bata-Csorgo. “Mechanisms of photoaging and chronological skin aging“. Arch Dermatol . 2002 Nov;138(11):1462-70
 2. “Profhilo”. IBSA
 3. “Is This The New Botox?”. Primer
Share DMCA.com Protection Status

PHẢN HỒI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+84