Hiệu quả của Profhilo® trong điều trị sẹo rỗ

Được đăng bởi Doctor Acnes vào ngày 31/08/2023

Sẹo mụn là một hậu quả nghiêm trọng của bệnh lý mụn trứng cá. Cho dù độ sâu và kích thước thương tổn có thể thay đổi, một điểm chung của các loại sẹo mụn là thương tổn tồn tại rất lâu và gây mất thẩm mỹ, giảm sự tự tin rất đáng kể.

Một nghiên cứu tổng quan hệ thống và phân tích gộp năm 2023 của Liu và cộng sự ghi nhận tỉ lệ mụn trứng cá để lại sẹo lên đến 47%, mức độ trầm trọng của bệnh lý mụn trứng cá càng nặng thì tỉ lệ này càng tăng cao.

Do vậy, các phương pháp điều trị làm giảm, mờ sẹo mụn vẫn luôn là chủ đề được quan tâm trong lĩnh vực y học thẩm mỹ và chăm sóc da. Với sự xuất hiện của sản phẩm Profhilo® vào năm 2015, các Bác sĩ Da liễu có thêm một giải pháp hiệu quả cho vấn đề điều trị sẹo mụn. 

Đặc điểm của sản phẩm Profhilo®

Profhilo® là một chọn lựa tương đối mới trong lĩnh vực chăm sóc da, với nhiều ưu điểm quan trọng cũng như đặc tính phù hợp với da bị lão hóa do tia UV và tuổi tác. Thành phần của Profhilo® là acid hyaluronic tinh khiết hoàn toàn, có hàm lượng cao vượt trội lên đến 64mg trong mỗi ống Profhilo® 2ml. Nhờ công nghệ NAHYCO® sử dụng nhiệt năng thay vì hóa năng để kiến tạo mạng lưới liên phân tử acid hyaluronic, Profhilo® có độ tinh khiết cao và sự kết hợp hài hòa giữa hai dạng trọng lượng phân tử thấp và cao.

Profhilo® có đa công dụng trong đó nổi bật là đặc tính tái tạo cấu trúc làn da (bioremodeling), thông qua việc kích thích collagen và elastin, hai nhóm phân tử hình thành nên chất nền của da, qua đó có được hiệu quả trẻ hóa bền vững. Profhilo® cũng có hiệu quả làm đầy (filler) và cấp ẩm cho da. Đối với sẹo mụn, Profhilo® có tác dụng phục hồi thương tổn và trả lại sự láng mịn ban đầu của làn da. Profhilo® có khả năng kết hợp với các phương pháp điều trị khác để trở thành liệu pháp toàn diện cho vấn đề sẹo mụn. 

>>> Xem thêm: Tiêm Profhilo là gì và những điều cần biết về phương pháp này

Profhilo®
Đặc tính nổi bật của Profhilo® là tái tạo cấu trúc làn da

Vì sao Profhilo® có thể làm mờ sẹo mụn?

Sẹo mụn hình thành do mụn trứng cá làm tổn thương các tế bào và chất nền của da quanh vùng bị mụn. Bản chất của mụn trứng cá là hiện tượng viêm tại chỗ do nang lông bị tắc nghẽn bởi bã nhờn, các chất trung gian gây viêm tích tụ nhiều quanh vị trí của mụn sẽ làm phá hủy vùng da xung quanh.

Nếu tổn thương không được tái tạo tốt, như trong trường hợp mụn viêm nhiều, kéo dài, nhiễm trùng, sau khi hiện tượng viêm đã lui sẽ để lại một vùng da bị thiếu và bất thường mạng lưới collagen, đồng thời có mô sẹo, xơ hóa lẫn trong mô lành, dẫn tới các loại sẹo mụn như sẹo lồi, sẹo lõm, sẹo rỗ. 

Profhilo® có đặc tính quan trọng nhất là tái cấu trúc mạng lưới collagen và elastin trong da. Do đó Profhilo® là giải pháp phù hợp cho cơ chế tổn thương của sẹo mụn, chính là do bất thường mạng lưới collagen kéo dài sau đợt viêm cấp do mụn.

Profhilo® trực tiếp tác động đến mạng lưới collagen và giúp phục hồi cấu trúc của mạng lưới này, do đó cơ chế của Profhilo® là rất phù hợp để giải quyết sẹo mụn. Ngoài ra acid hyaluronic trong Profhilo® còn giúp cấp ẩm cho da.

Hàm lượng acid hyaluronic rất cao đến 64mg trong chế phẩm ống Profhilo® 2ml và phương pháp điều chế NAHYCO® giúp nâng cao hiệu quả của Profhilo®. Nghiên cứu của Artzi và cộng sự trên nhóm bệnh nhân bị sẹo mụn dạng lõm (atrophic), còn gọi là sẹo rỗ ở mức độ vừa và nặng cho thấy chỉ sau 2 buổi điều trị, tất cả bệnh nhân đều có đáp ứng tích cực trong vòng 1 tháng, hiệu quả duy trì ổn định trong 6 tháng tiếp theo. 

Profhilo® có thể làm mờ sẹo mụn
Profhilo® có thể làm mờ sẹo dạng lõm (atrophic), còn gọi là sẹo rỗ

Trải nghiệm điều trị sẹo mụn bằng Profhilo® như thế nào?

Do những điểm đặc biệt trong thành phần và phương pháp điều chế, Profhilo® có những ưu điểm thực tế khi ứng dụng vào liệu pháp điều trị. Profhilo® có hàm lượng acid hyaluronic rất cao, gấp đến 2 lần tiêu chuẩn thông thường, nhưng thể tích không quá nhiều, chỉ 2ml. Mạng lưới liên phân tử acid hyaluronic trọng lượng phân tử cao và thấp trong chế phẩm Profhilo® có tính linh động rất cao. Do đó, Profhilo® có một số điểm nổi bật như sau. 

 • Giảm số mũi tiêm: khác với phương pháp tiêm mesotherapy trị sẹo, Profhilo® có thể được tiêm trực tiếp vào vị trí thương tổn do sẹo mụn hoặc chỉ tiêm vào các điểm sinh học (bio-aesthetics points) nhằm phục hồi mạng lưới collagen, elastin tại chỗ. Phương pháp tiêm vào các điểm sinh học (bio-aesthetics points) giúp giảm số mũi tiêm, qua đó giảm đau và hạn chế tác dụng không mong muốn. 
 • Tiết kiệm thời gian: Profhilo® chỉ cần 2 buổi điều trị trong vòng 1 tháng là đủ để có hiệu quả tích cực. Mỗi buổi điều trị chỉ cần khoảng 1 giờ, do đó rất dễ dàng để sắp xếp kể cả đối với người có lịch trình bận rộn.
 • Ít đau, ít tác dụng không mong muốn: thể tích Profhilo® rất nhỏ so với hàm lượng acid hyaluronic, do vậy không gây căng và đau nơi tiêm. Số mũi tiêm ít cũng góp phần giúp cho liệu trình điều trị thêm dễ chịu, và hạn chế nguy cơ bầm da nơi tiêm.
 • An toàn: Profhilo® chứa acid hyaluronic tinh khiết 100%. Acid hyaluronic là một hợp chất vốn có của da, do vậy Profhilo® hầu như không gây phản ứng dị ứng. Hiện tượng bầm da nơi tiêm hiếm khi xảy ra và tự khỏi sau 2-3 ngày.
 • Liệu trình đa mô thức: Profhilo® có thể kết hợp với các phương pháp trị sẹo mụn khác (TCA cross, tách sẹo…) để giải quyết triệt để các kiểu tổn thương sẹo mụn khác nhau. Mỗi phương pháp có hiệu quả tốt với một số nhóm sẹo mụn nhất định, khi kết hợp một cách hợp lý sẽ cho hiệu quả điều trị toàn diện. 

Những chú ý khi điều trị sẹo mụn bằng Profhilo®

Quy trình một buổi điều trị sẹo mụn bằng Profhilo® không quá phức tạp và không cần nhiều thời gian. Không cần phải chuẩn bị trước khi đến trung tâm chăm sóc da để điều trị. Thông thường buổi điều trị sẽ diễn ra như sau. 

 • Kiểm tra các thông tin cần thiết trước khi tiến hành điều trị.
 • Bác sĩ Da liễu khám tổng quát và chấp thuận chỉ định sử dụng Profhilo®.
 • Vùng mặt được vệ sinh sạch sẽ, nhẹ nhàng bằng dung dịch rửa mặt kháng khuẩn.
 • Vùng da nơi tiêm Profhilo® có thể sẽ được bôi kem có tác dụng giảm đau.
 • Tiêm Profhilo® vào các vị trí đã định sẵn (bio-aesthetics points) bằng kim nhỏ.
 • Vùng mặt được vệ sinh lại lần nữa bằng dung dịch kháng khuẩn và giúp phục hồi.
 • Bác sĩ Da liễu kiểm tra toàn diện và kết thúc buổi điều trị.

Sau mỗi buổi điều trị, cần tuân thủ một số điều lưu ý để làn da phục hồi tốt nhất.

 • Trong 12 giờ đầu, không trang điểm và hạn chế đụng chạm vùng da nơi đã tiêm Profhilo® để tránh ảnh hưởng đến chế phẩm trong da.
 • Sau 12 giờ đầu, có thể trang điểm như bình thường.
 • Trong 48 giờ đầu tránh vận động mạnh, thức uống có cồn, không dùng những loại thuốc theo tư vấn của Bác sĩ Da liễu để tránh nguy cơ chảy máu, bầm da nơi tiêm.
 • Trong 7 ngày đầu có thể sẽ cần bôi kem có tác dụng kháng khuẩn theo hướng dẫn của Bác sĩ Da liễu, và nên dùng kem chống nắng 30 SPF trở lên.
thăm khám bác sĩ để được tư vấn và điều trị
Thăm khám Bác sĩ Da liễu để được tư vấn và điều trị sẹo rỗ cùng với Profhilo®

Sẹo mụn hiện đã không còn là vấn đề nan giải đối với các Bác sĩ Da liễu, nhờ những giải pháp điều trị mới, có hiệu quả cao. Trong đó, Profhilo® là một lựa chọn đang ngày càng được ưa chuộng. Profhilo® không chỉ có công dụng làm mờ sẹo mụn nhanh chóng và bền vững, mà Profhilo® còn giúp trẻ hóa da, làm đầy và cấp ẩm cho da.

Trong liệu trình điều trị sẹo mụn đa phương thức, Profhilo® có thể kết hợp với các phương pháp khác cho hiệu quả cộng gộp. Khi gặp phải vấn đề sẹo mụn, nên thăm khám với Bác sĩ Da liễu để nhanh chóng được tư vấn liệu trình trị sẹo phù hợp. Phòng khám Da liễu Doctor Acnes với đội ngũ Bác sĩ Da liễu và điều dưỡng viên nhiều kinh nghiệm trong chăm sóc và điều trị da, là lựa chọn uy tín cho nhu cầu tư vấn và điều trị sẹo mụn.

banner gruop facebook

Tài liệu tham khảo

 1. Lin Liu, Yuzhou Xue, Yangmei Chen, Tingqiao Chen. “Prevalence and risk factors of acne scars in patients with acne vulgaris“. Wiley Online Library
 2. Ofir Artzi MD, Sarit Cohen MD, Amir Koren MD. “Dual‐plane hyaluronic acid treatment for atrophic acne scars” JCD
Share DMCA.com Protection Status

PHẢN HỒI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+84