Sự khác biệt giữa Profhilo và Jalupro trong thẩm mỹ da liễu

Được đăng bởi BS.CKI. Lâm Trúc Linh vào ngày 03/12/2023

Tiêm trẻ hóa da là một giải pháp mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và vẻ đẹp của làn da. Nguyên lý của giải pháp này chính là hoạt tính của những chất có công dụng tích cực đối với làn da sẽ được khuếch đại khi được tiêm vào trong da theo đúng phương thức phù hợp nhất với từng loại hoạt chất.

Có rất nhiều hoạt chất khác nhau được ứng dụng trong giải pháp tiêm trẻ hóa da, bao gồm vitamin, acid hyaluronic, chất làm đầy (filler) và các loại hoạt chất khác. Trong số đó, hai sản phẩm hiện đang thu hút nhiều sự chú ý chính là Profhilo và Jalupro.

Hai sản phẩm này có công dụng khá tương đồng với nhau, tuy nhiên vẫn có những điểm khác biệt quan trọng về thành phần, phương thức tiêm và chỉ định cụ thể. Qua bài viết này, Doctor Acnes sẽ giải đáp những thắc mắc xoay quanh hai sản phẩm Profhilo và Jalupro, từ đó cung cấp góc nhìn toàn diện về hai sản phẩm này.

Profhilo là gì?

Sản phẩm Profhilo là thành tựu khá mới trong lĩnh vực chăm sóc làn da, được tung ra thị trường từ năm 2015 bởi công ty IBSA (Thụy Sĩ). Profhilo ứng dụng acid hyaluronic theo một cách hoàn toàn mới so với các sản phẩm chăm sóc da cùng sử dụng hoạt chất này. Thông qua phương pháp điều chế NAHYCO®, ứng dụng nhiệt năng thay vì hóa chất để tạo liên kết liên phân tử giữa acid hyaluronic chuỗi ngắn và chuỗi dài. Qua đó, Profhilo có những điểm khác biệt như sau.

profhilo trong thẩm mỹ da liễu
Profhilo không chỉ có tác dụng làm đầy (filler) mà còn tái tạo cấu trúc làn da (bioremodeling)
 • Kết hợp ưu điểm của acid hyaluronic chuỗi ngắn là kích thích tăng sinh collagen và elastin giúp trẻ hóa da, với ưu điểm của acid hyaluronic chuỗi dài là tăng độ ẩm của làn da, cho da láng mịn.
 • Cho phép acid hyaluronic đạt độ tinh khiết 100%, không có thêm các hóa chất để tạo liên kết, qua đó hạn chế thấp nhất phản ứng không mong muốn của làn da với sản phẩm.
 • Tăng hàm lượng của acid hyaluronic trong sản phẩm Profhilo gấp 1,5 – 2 lần so với mức thông thường.
 • Cấu trúc liên kết liên phân tử có tính linh hoạt, khi tiêm Profhilo ở những vị trí thích hợp (bio-aesthetics points) sẽ cho phép acid hyaluronic trải rộng trong làn da, tăng diện tích da được trẻ hóa và phục hồi hư tổn.

Như vậy, Profhilo không chỉ có tác dụng làm đầy (filler) mà còn tái tạo cấu trúc làn da (bioremodeling). Sự kết hợp hoàn hảo của acid hyaluronic chuỗi ngắn và chuỗi dài cho Profhilo tác dụng kép. Profhilo vừa kích thích collagen và elastin, hai nhóm phân tử bị suy yếu nhiều nhất do tia UV và lão hóa, để phục hồi lại mạng lưới chất nền của da, cho hiệu quả trẻ hóa bền vững. Đồng thời, Profhilo cũng giúp tăng độ ẩm cho bề mặt da mịn màng, mang đến tác dụng làm đẹp nhanh chóng. Profhilo được chỉ định cho tình trạng lão hóa vùng da ở các khu vực như gò má, cổ, bàn tay, thân mình.

Jalupro là gì?

Sản phẩm Jalupro xuất hiện trên thị trường vào khoảng năm 2006, thuộc sở hữu của công ty Professional Derma (Thụy Sĩ). Jalupro có đặc điểm nổi bật là sự kết hợp giữa natri hyaluronate và các amino acid, peptide cần thiết đối với làn da.

Sự kết hợp này mang đến cho Jalupro những ưu điểm đặc biệt về hiệu quả chống lão hóa, tái tạo vẻ đẹp của làn da. Hiện tại, Jalupro được phát triển thành một nhóm sản phẩm bao gồm 3 dòng chế phẩm chuyên sâu cho các nhu cầu chăm sóc làn da khác nhau như sau.

Jalupro trong thẩm mỹ da liễu
Jalupro vừa có công dụng làm đầy (filler) vừa nuôi dưỡng từng tế bào của da, phục hồi mạng lưới collagen và elastin cho làn da tươi trẻ và khỏe mạnh
 • Jalupro Classic: thành phần của dòng chế phẩm Classic là tổ hợp 4 amino acid (glycine, L-proline, L-leucine, L-lysine) và natri hyaluronate được phối hợp theo tỉ lệ tối ưu cho làn da ở giai đoạn sớm của quá trình lão hóa.
 • Jalupro HMW: với cùng những thành tố như dòng chế phẩm Classic, chính là 4 amino acid quan trọng và natri hyaluronate, công thức phối hợp của dòng chế phẩm HMW (high molecular weight) được phát triển phù hợp cho làn da có nhiều nếp nhăn do lão hóa, với hàm lượng natri hyaluronate cao hơn cho hiệu quả vượt trội hơn.
 • Jalupro Super Hydro: dòng chế phẩm Super Hydro có sự khác biệt so với hai dòng Classic và HMW, với hàm lượng natri hyaluronate cao nhất cũng như thành phần có đến 7 loại amino acid và 3 loại peptide quan trọng cho làn da, phối hợp lại để mang đến hiệu quả cấp ẩm tầng sâu và phục hồi mạng lưới phân tử nâng đỡ của da, có tác dụng đáng kể ngay cả với làn da bị lão hóa nặng nề.

Với thành phần là sự kết hợp giữa natri hyaluronate và các loại amino acid, peptide thiết yếu cho da, các dòng sản phẩm Jalupro vừa có công dụng làm đầy (filler) vừa nuôi dưỡng từng tế bào của da, qua đó phục hồi mạng lưới collagen và elastin cho làn da tươi trẻ và khỏe mạnh.

Ưu điểm nổi bật của Jalupro tới từ tổ hợp amino acid được lựa chọn và điều chế theo nguyên tắc đúng loại amino acid cần thiết, hàm lượng phù hợp và vị trí tác động tại lớp trung bì cho hiệu quả kích thích các nguyên bào sợi (fibroblast) của da sản sinh ra collagen và elastin mạnh mẽ và bền vững, kết hợp với tính chất cấp ẩm của natri hyaluronate cho tác động cộng gộp giúp trẻ hóa da từ gốc.

Profhilo và Jalupro có những điểm khác biệt quan trọng nào?

Cả hai loại sản phẩm Jalupro và Profhilo đều hướng tới mục tiêu giải quyết vấn đề lão hóa của làn da. Tuy nhiên, mỗi loại sản phẩm có hướng tiếp cận riêng đối với vấn đề này. Profhilo sử dụng hoạt chất là acid hyaluronic nguyên chất với hàm lượng cao vượt trội, dựa vào tính cấp ẩm mạnh và kích thích tăng sinh collagen và elastin của acid hyaluronic để có hiệu quả trẻ hóa da nhanh chóng và mạnh mẽ.

Trong khi đó, Jalupro thông qua sự kết hợp cân bằng giữa natri hyaluronate và các amino acid, peptide thiết yếu để đồng thời cấp ẩm cho da và cung cấp dinh dưỡng cho các nguyên bào sợi nhằm đạt được hiệu quả trẻ hóa da và giảm nếp nhăn từ gốc rễ.

Sự khác biệt giữa rofhilo và jalupro trong thẩm mỹ da liễu
Profhilo và Jalupro đều có tác dụng trẻ hóa da, giảm nếp nhăn

Nhìn chung, hàm lượng acid hyaluronic của Profhilo cao hơn đáng kể so với lượng natri hyaluronate trong hai dòng chế phẩm Classic và HMW của Jalupro. Hàm lượng acid hyaluronic của Profhilo đạt đến 64 mg trong 2 ml dung dịch, so với mức khoảng 30 mg của hai dòng chế phẩm Jalupro trên. Trong khi đó, dòng chế phẩm Super Hydro của Jalupro, đúng với tên gọi, có hàm lượng natri hyaluronate cao nhất ở ngưỡng 80 mg.

Acid hyaluronic hay natri hyaluronate là hoạt chất có khả năng cấp ẩm và chống lão hóa da vô cùng hiệu quả, do vậy, chế phẩm Jalupro Super Hydro và sản phẩm Profhilo là hai lựa chọn tối ưu cho làn da bị thiếu ẩm nặng hay tổn thương do lão hóa nhiều. Các chế phẩm Jalupro Classic và HMW phù hợp đối với làn da bị thiếu ẩm hay lão hóa ở mức độ nhẹ hơn.

Một điểm khác biệt quan trọng giữa Profhilo và Jalupro là thành phần amino acid và peptide của Jalupro. Profhilo chỉ chứa acid hyaluronic tinh khiết, còn Jalupro có phối hợp thêm các amino acid và peptide cần thiết cho làn da. Hai chế phẩm Jalupro Classic và HMW chứa khoảng 100 mg amino acid bao gồm 4 loại là glycine, L-proline, L-leucine, L-lysine. Dòng chế phẩm Jalupro Super Hydro chứa đến 7 amino acid là glycine, proline, lysine, alanine, valine, elastin, arginine, leucine, bên cạnh 3 peptide là acetyl decapeptide 3, acetyl tetrapeptide 5 và oligopeptide 24.

Về phương diện liệu trình điều trị, sản phẩm Profhilo thường được ứng dụng bằng phương thức tiêm BAP (bio-aesthetic points) theo liệu trình 2 buổi cách nhau 1-2 tháng. Hiệu quả điều trị có thể nhận thấy được sau 3-4 tuần và kéo dài đến 6-12 tháng sau đó. Trong khi đó, các chế phẩm Jalupro có thể được sử dụng bằng nhiều phương thức tiêm trẻ hóa da khác nhau, theo liệu trình 3-4 buổi cách nhau 2-3 tuần, cho hiệu quả điều trị kéo dài khoảng 6 tháng.

Profhilo thường được dùng cho các vị trí bao gồm mặt, cổ, phần ngực trên và cánh tay, bàn tay, còn Jalupro có thể dùng cho nhiều vị trí hơn, mở rộng đến bụng, mặt trong đùi và vùng đầu gối. Cả Profhilo và Jalupro đều có thể kéo dài hiệu quả trẻ hóa da bằng liệu trình nhắc lại định kỳ theo chỉ định của Bác sĩ Da liễu trên cơ sở đáp ứng của từng người đối với liệu trình điều trị.

Cần lưu ý gì về quy trình điều trị?

Nhìn chung, Profhilo và Jalupro đều có tác dụng trẻ hóa da, giảm nếp nhăn rất đáng ghi nhận, đi kèm với những ưu điểm như tiết kiệm thời gian và duy trì hiệu quả lâu dài. Trong thời gian thực hiện liệu trình điều trị bằng Profhilo hay Jalupro, cần lưu ý một số điểm chung về vấn đề chăm sóc làn da trước và sau mỗi buổi điều trị, nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất.

Trước buổi điều trị:

 • Không sử dụng thức uống có cồn trong 24 giờ vì làm tăng nguy cơ bầm da và chảy máu nơi tiêm.
 • Tham khảo ý kiến Bác sĩ về các loại thuốc kháng đông và kháng viêm (aspirin, NSAID) nếu đang sử dụng.
 • Hạn chế tiếp xúc với nắng gắt, không dùng các phương pháp tắm nắng nhân tạo trong 72 giờ.
 • Không nên dùng mỹ phẩm cùng ngày với buổi điều trị.

Sau buổi điều trị:

 • Không nên dùng thức uống có cồn trong ít nhất 24 giờ sau buổi điều trị.
 • Không nên đụng chạm vùng da nơi tiêm vì dễ gây bầm da.
 • Không nên mặc quần áo quá bó sát vùng da nơi tiêm.
 • Chưa nên dùng mỹ phẩm lên vùng da nơi tiêm trong 4-12 giờ đầu.
 • Không nên vận động mạnh, tránh đổ mồ hôi nhiều trong 24 giờ đầu.
 • Tuân thủ hướng dẫn của Bác sĩ Da liễu về các loại thuốc, kem dưỡng và cách chăm sóc làn da.

Một số tình trạng có thể xảy ra sau khi tiêm Profhilo hoặc Jalupro bao gồm:

 • Cảm giác đau nhẹ, khó chịu thoáng qua ngay sau khi tiêm.
 • Đỏ da mức độ nhẹ, tự khỏi sau vài giờ.
 • Bầm da và sưng nơi tiêm, thường xảy ra đối với da nhạy cảm, giảm dần và tự khỏi sau vài ngày.
Thăm khám với bác sĩ da liễu
Thăm khám trực tiếp với Bác sĩ Da liễu

Bảng giá dịch vụ tiêm Profhilo và Jalupro tại Phòng khám Doctor Acnes

✅ Phương pháp ✅ Giá ✅ Giá HSSV
⭐Tiêm BAP Profhilo nâng cơ và trẻ hóa da 12.000.000 11.500.000
⭐Tiêm BAP Jalupro nâng cơ và trẻ hóa da 6.000.000 5.500.000

Profhilo và Jalupro cung cấp cho Bác sĩ Da liễu những lựa chọn khác nhau cho mục tiêu làm trẻ hóa da, giảm nếp nhăn. Do cơ địa của mỗi cá nhân là không giống nhau, cần có sự tham vấn từ Bác sĩ Da liễu trước khi lựa chọn loại sản phẩm chăm sóc da để có được sự phù hợp và tính công hiệu cao nhất. Phòng khám Da liễu Doctor Acnes với đội ngũ Bác sĩ Da liễu, kỹ thuật viên và điều dưỡng viên nhiều kinh nghiệm trong chăm sóc da, là lựa chọn uy tín cho nhu cầu tư vấn và thực hiện liệu trình trẻ hóa da.

banner gruop facebook

Tài liệu tham khảo

 1. Beauty Injections: Everything you need to know about Injectables and Aesthetic Treatments“. Moda Donna
 2. Dr Tracy Mountford, MBBS MBCAM. “The Profhilo BAP technique – everything you need to know
 3. Jalupro Super Hydro vs Profhilo | Blog | Fox Pharma“. Fox Pharma
Share DMCA.com Protection Status

PHẢN HỒI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+84