Chấm TCA trị sẹo rỗ giá bao nhiêu? Bảng giá mới nhất 2024

Được đăng bởi Doctor Acnes vào ngày 30/05/2024

Bạn đã từng nghe nói về phương pháp chấm TCA trong điều trị sẹo rỗ, nhưng không biết chi phí cụ thể là bao nhiêu? Chấm TCA hay còn gọi là cross TCA cho đến hiện nay vẫn là phương pháp điều trị đặc hiệu và hiệu quả nhất đối với sẹo đáy nhọn, loại sẹo rỗ thường gặp nhất sau mụn.

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn bảng giá chi tiết nhất về phương pháp này tại Phòng khám Doctor Acnes cùng với các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị. Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích này để có thể chuẩn bị tốt nhất cho hành trình phục hồi làn da của bạn!

Tổng quan về phương pháp chấm TCA

Chấm TCA, còn được gọi là “cross TCA” hay “tái tạo sẹo tại chỗ”, là kỹ thuật dùng acid trichloroacetic (TCA) nồng độ 50-100% để điều trị các vết sẹo đáy nhọn. Nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh rằng kỹ thuật này hiệu quả trong việc làm mờ sẹo đáy nhọn và cải thiện đáng kể vẻ thẩm mỹ của làn da.

Cần lưu ý, chấm TCA chỉ được sử dụng để điều trị cho các nốt sẹo đáy nhọn (ice pick scar), một tổn thương da rất khó điều trị do chúng có chân kéo sâu vào lớp trung bì và mô dưới da hơn các loại sẹo khác.

chấm tca tại doctor acnes
Phương pháp chấm TCA điều trị sẹo đáy nhọn được Bác sĩ Da liễu trực tiếp thực hiện tại Doctor Acnes

Chấm TCA được thực hiện bằng cách nhấn một dụng cụ bằng gỗ được mài sắc, cứng đã được thấm TCA trên toàn bộ khu vực lõm của vết sẹo đáy nhọn để khởi phát viêm nhờ đó kích thích tăng sinh collagen. Trong 3-4 ngày, các vết thương được tạo ra nhanh chóng được chữa lành.

Phương pháp này hạn chế được tối đa biến chứng vì các mô bình thường liền kề sẽ không bị ảnh hưởng.

Chấm TCA trị sẹo rỗ giá bao nhiêu?

Bảng giá chấm TCA cho sẹo đáy nhọn tại Doctor Acnes

✅Phương pháp ✅Giá ✅Giá HSSV
⭐Cross TCA trị sẹo rỗ (thực hiện bởi Bác sĩ Da liễu) 500.000 450.000

Quy trình chấm TCA trị sẹo rỗ tại Doctor Acnes

Trong buổi điều trị

Vùng da điều trị được làm sạch da và sát khuẩn. Sau đó, Bác sĩ Da liễu sẽ thực hiện kỹ thuật chấm TCA.

thăm khám bác sĩ để được điều trị bằng chấm TCA
Thăm khám Bác sĩ để điều trị sẹo rỗ một cách hiệu quả và an toàn

Theo dõi và kết thúc quá trình

Vùng da được điều trị sẽ đóng mài nâu mỏng, lớp mài này bắt đầu bong tróc sau 5-7 ngày và hầu như tất cả bệnh nhân sẽ thấy lớp da mới khỏe mạnh hơn phía dưới. Lớp da mới là da non cần được chống nắng và phục hồi kỹ.

Xem thêm các bài viết liên quan

Cách chăm sóc da sau khi chấm TCA

Chăm sóc da đúng cách sau khi chấm TCA là điều kiện tiên quyết để đạt được hiệu quả tối ưu và tránh các biến chứng không mong muốn. Dưới đây là những lưu ý quan trọng:

24 giờ đầu tiên

  • Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Rửa mặt nhẹ nhàng với nước muối sinh lý để làm sạch da.
  • Sau 24 giờ kể từ khi chấm TCA cho đến khi bong mài, có thể rửa mặt với sữa rửa mặt dịu nhẹ và thoa kem chống nắng. Chọn kem chống nắng phổ rộng có SPF 30 trở lên, bôi lại sau mỗi 2-3 giờ. Khi dùng kem chống nắng, hãy tẩy trang nhẹ nhàng vào cuối ngày bằng dung dịch tẩy trang dịu nhẹ.
  • Thoa kem dưỡng ẩm phục hồi 2-3 lần mỗi ngày trong tuần đầu tiên sau khi chấm TCA để phục hồi da sau liệu trình và hỗ trợ quá trình tái tạo.

Sau 1 tuần

Có thể bắt đầu sử dụng các hoạt chất mạnh như nhóm retinoid, AHA hoặc BHA trong quy trình chăm sóc da của mình.

ca lâm sàng điều trị thành công bằng phương pháp chấm TCA
Ca lâm sàng điều trị sẹo rỗ thành công tại Doctor Acnes

Lưu ý quan trọng

  • Tránh cạy gỡ hoặc chà xát mạnh lớp mài trên da để tránh gây tổn thương và sẹo. Hạn chế trang điểm cho đến khi lớp mài bong ra tự nhiên.
  • Thông thường, để đạt hiệu quả tối ưu trong điều trị sẹo mụn, cần kết hợp nhiều phương pháp khác nhau trong cùng một liệu trình. Sau khi nâng đáy sẹo lên, các kỹ thuật tái tạo bề mặt da như RF microneedle, laser CO2 fractional hay lăn kim sẽ giúp hoàn thiện và cải thiện đáng kể kết quả điều trị.

Thông thường, để đạt hiệu quả tối ưu trong điều trị sẹo mụn, cần kết hợp nhiều phương pháp khác nhau trong cùng một liệu trình. Sau khi nâng đáy sẹo lên, các kỹ thuật tái tạo bề mặt da như RF microneedle, laser CO2 fractional hay lăn kim sẽ giúp hoàn thiện và cải thiện đáng kể kết quả điều trị.

Tóm lại, kỹ thuật chấm TCA là một phương pháp an toàn, hiệu quả, tiết kiệm chi phí và ít xâm lấn, rất phù hợp để điều trị các vết sẹo đáy nhọn (ice pick scar). Sau điều trị, Bác sĩ Da liễu sẽ kê đơn kem chống nắng và kem bôi tretinoin để bảo vệ da và tối ưu hóa hiệu quả điều trị.

Chất lượng của các sản phẩm dưỡng da sẽ ảnh hưởng đến kết quả và thời gian duy trì hiệu quả của liệu pháp chấm TCA. Tuy nhiên, tại Doctor Acnes, bạn có thể yên tâm rằng Bác sĩ Da liễu sẽ tư vấn lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da phù hợp nhất với điều kiện tài chính và nhu cầu cá nhân của từng bệnh nhân.

banner gruop facebook
Share DMCA.com Protection Status

PHẢN HỒI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+84