Các câu hỏi thường gặp khi điều trị sẹo rỗ (phần 2)

Được đăng bởi Doctor Acnes vào ngày 21/09/2023

Phòng khám Doctor Acnes được thành lập bởi đội ngũ Bác sĩ Da liễu và Dược sĩ có nhiều năm kinh nghiệm về điều trị mụn và sẹo mụn, với mong muốn mang đến cho bệnh nhân một nơi làm đẹp chuẩn y khoa, hiệu quả và an toàn. Hơn ai hết, Phòng khám rất thấu hiểu cảm giác tự ti mà sẹo rỗ mang đến cho những ai không may mắc phải. Trong phần 1, Phòng khám đã giải đáp một số thắc mắc từ bệnh nhân của mình xoay quanh chủ đề sẹo rỗ. Bài viết sau đây là phần 2, hãy cùng Doctor Acnes tiếp tục tìm hiểu để giúp chúng ta yên tâm hơn trong quá trình điều trị sẹo nhé!

Thời gian điều trị sẹo rỗ thông thường là bao lâu?

Điều trị sẹo rỗ là một quá trình dài tốn nhiều thời gian và công sức, do đó cần phải kiên trì để có thể hoàn thành đúng và đủ liệu trình.

Tùy vào phương pháp, đáp ứng và tình trạng sẹo của từng người, số lần điều trị sẽ dao động từ 4-6 lần kéo dài từ 3-5 tháng. Bên cạnh đó, người bị sẹo cần chăm sóc da đúng cách theo hướng dẫn của Bác sĩ Da liễu để đạt được hiệu quả cao nhất.

ca lâm sàng điều trị sẹo rỗ thành công tại doctor acnes
Ca lâm sàng điều trị sẹo rỗ thành công tại Doctor Acnes

Cần lưu ý gì khi điều trị sẹo rỗ?

Điều trị sẹo rỗ là một tập hợp các thủ thuật xâm lấn tối thiểu được thực hiện với kỹ năng chuẩn mực của Bác sĩ, nó cũng đòi hỏi nhiều thời gian, kinh phí và cả sự tuân thủ của người bệnh. Các tai biến có thể sẽ xảy ra khi điều trị sẹo như vết sẹo bị rộng hơn, sẹo mới hình thành, nhiễm trùng, tăng sắc tố hoặc thậm chí là không có hiệu quả sau điều trị. Do đó bệnh nhân cần lưu ý một số điều như sau.

 • Tìm kiếm cơ sở da liễu uy tín: nhiễm trùng da hoặc tái hoạt virus Herpes sau điều trị là loại tai biến dễ xảy ra nhất vì đa số trường hợp điều trị sẹo rỗ đều xâm lấn và tạo vết thương hở chảy máu. Do đó, người bị sẹo nên lựa chọn những cơ sở uy tín có tuân thủ nghiêm ngặt các quy định kiểm soát nhiễm khuẩn nhằm phòng tránh lây nhiễm. Bên cạnh đó, công nghệ và thiết bị máy móc tại cơ sở điều trị cũng góp phần quan trọng trong hiệu quả điều trị sẹo rỗ.
 • Phối hợp các phương pháp điều trị khác nhau: thông thường phác đồ điều trị sẹo cần phối hợp các phương pháp điều trị khác nhau để đạt được kết quả điều trị tối ưu nhất. Yếu tố này phụ thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm của Bác sĩ Da liễu tại cơ sở điều trị.
 • Bên cạnh kinh nghiệm điều trị của Bác sĩ Da liễu và máy móc trang thiết bị, chế độ chăm sóc da tại nhà sau điều trị theo hướng dẫn của Bác sĩ cũng là một phần không thể thiếu nhằm tối ưu hóa hiệu quả điều trị sẹo rỗ.
 • Ngoài ra, chế độ ăn lành mạnh chứa nhiều vitamin A, C, E, kẽm sẽ hỗ trợ đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương và kích thích tăng sinh collagen, cải thiện hiệu quả làm đầy sẹo.
 • Quan trọng nhất, hãy tái khám đúng hẹn để theo dõi tình trạng da, đẩy nhanh quá trình điều trị, giúp đạt được hiệu quả tối đa.
điều trị sẹo rỗ tại các cơ sở uy tín
Điều trị sẹo rỗ tại các cơ sở uy tín và người thực hiện phải là Bác sĩ Da liễu

Hiệu quả điều trị sẹo rỗ phụ thuộc vào yếu tố nào?

Hiệu quả điều trị sẹo rỗ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng.

 • Kết hợp đúng các phương pháp điều trị.
 • Thời gian điều trị sẹo càng sớm càng tốt.
 • Thực hiện liệu trình điều trị tại các cơ sở được cấp phép, có trang thiết bị hiện đại cùng với Bác sĩ có chuyên môn da liễu cao.
 • Chăm sóc da và tuân thủ phác đồ điều trị do Bác sĩ khuyến cáo.
 • Cơ địa lành thương và tình trạng lão hóa da của cá nhân người bệnh.
Điều trị sẹo rỗ phải được kết hợp đúng phương pháp 
Điều trị sẹo rỗ phải được kết hợp đúng phương pháp

Vì sao điều trị sẹo rỗ thất bại?

Điều trị sẹo rỗ có thể không đạt được kết quả mong muốn hoặc thất bại vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến cho sự thất bại trong điều trị sẹo rỗ.

 • Điều trị sẹo không đúng phương pháp: tùy thuộc vào tình trạng sẹo và hình dạng sẹo, Bác sĩ Da liễu sẽ tư vấn và lựa chọn phối hợp đúng phương pháp điều trị để nâng cao hiệu quả cải thiện sẹo.
 • Không sử dụng các sản phẩm giúp tăng sinh collagen trong và sau điều trị: để đạt hiệu quả đầy sẹo cao nhất, cần bổ sung những sản phẩm có chứa yếu tố tăng trưởng để giúp da tăng sinh collagen tốt hơn.
 • Chăm sóc da không đúng cách sau điều trị: là một phần trong quá trình điều trị và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả hồi phục sẹo. Vì vậy cần đảm bảo chăm sóc da đúng cách theo hướng dẫn của Bác sĩ Da liễu để giảm thiểu biến chứng cũng như đạt hiệu quả đầy sẹo cao nhất.
 • Kỹ thuật điều trị chưa chuẩn chỉnh: là những liệu trình xâm lấn tối thiểu nên phải được Bác sĩ Da liễu tay nghề cao thực hiện nhằm thực hiện đúng kỹ thuật, đặc biệt khi bóc tách phải giải phóng hoàn toàn đáy sẹo, loại bỏ các sợi xơ co kéo bên dưới, đồng thời giúp việc kích thích tăng sinh collagen và elastin diễn ra hiệu quả hơn.
 • Nhiễm trùng: việc quản lý nhiễm khuẩn trước và trong quá trình điều trị, cũng như chăm sóc da sau điều trị của bệnh nhân nếu không tốt sẽ gây viêm nhiễm hoặc lên nhiều mụn mủ sau điều trị, ảnh hưởng đến kết quả điều trị.
Kỹ thuật xâm lấn phải được thực hiện bởi bác sĩ da liễu
Kỹ thuật xâm lấn phải được thực hiện bởi Bác sĩ Da liễu

Điều trị sẹo rỗ có hết hẳn hoàn toàn?

Hiện nay, chưa có bất kỳ phương pháp nào đảm bảo có thể điều trị sẹo rỗ hết hẳn 100%. Tuy nhiên, nhờ vào sự phát triển của công nghệ hiện đại cũng như tay nghề của Bác sĩ Da liễu được nâng cao, sẹo rỗ vẫn có thể cải thiện lên đến 60-80%.

ca lâm sàng điều trị sẹo thành công tại doctor acnes
Ca lâm sàng điều trị sẹo thành công tại Doctor Acnes

>>> Xem thêm: Các câu hỏi thường gặp khi điều trị sẹo rỗ (phần 1)

Doctor Acnes là Phòng khám chuyên điều trị mụn – sẹo mụn được Sở Y tế cấp phép hoạt động. Các ca điều trị sẹo rỗ được thực hiện trực tiếp bởi đội ngũ Bác sĩ Da liễu có nhiều năm kinh nghiệm với hàng nghìn bệnh nhân đã được điều trị thành công và hoàn toàn không tái lõm. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bệnh nhân hiểu rõ thông tin để tự tin hơn trong quá trình điều trị sẹo rỗ.

banner gruop facebook
Share DMCA.com Protection Status

PHẢN HỒI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+84