Quy trình và những lưu ý khi thực hiện mesotherapy căng bóng da tại Phòng khám Da liễu Doctor Acnes

Được đăng bởi BS.CKI. Vũ Thúy Bình vào ngày 19/04/2023

Mesotherapy căng bóng da (tiêm căng bóng) là một trong những biện pháp tốt và nhanh nhất giúp sở hữu một làn da căng bóng, ẩm mịn và săn chắc như mơ ước. Với ưu điểm mang lại hiệu quả làm đẹp da nhanh chóng và an toàn so với việc chỉ dùng mỹ phẩm bôi thoa, mesotherapy căng bóng da ngày càng được tin tưởng và ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực thẩm mỹ da liễu. Bài viết sau đây, Bác sĩ CKI. Vũ Thúy Bình sẽ chia sẻ với mọi người về toàn bộ quy trình cũng như những lưu ý khi thực hiện phương pháp mesotherapy căng bóng da.

Phân tích làn da của khách hàng

Phân tích da của khách hàng là một bước quan trọng nhằm giúp các Bác sĩ và cả khách hàng hiểu rõ được tình trạng và đặc điểm làn da của mình. Đa số khách hàng của Phòng khám Doctor Acnes gặp phải tình trạng lỗ chân lông to và tăng tiết bã dầu nhờn ở vùng mũi cũng như hai bên cánh mũi, có người còn đồng thời có dấu hiệu rối loạn điều tiết, khiến những vùng da ngoài vùng chữ T bị khô, bong tróc. Đây là các trường hợp da rất thích hợp với liệu trình mesotherapy căng bóng da.

Khi thực hiện liệu trình này, các hoạt chất cấp ẩm và tăng sinh collagen sẽ được đưa trực tiếp vào lớp trung bì của da, từ đó tăng cường độ ẩm cho da, tạo ra hiệu ứng căng bóng, đồng thời điều tiết hoạt động tiết bã nhờn và giúp se khít lỗ chân lông.

Phân tích làn da của khách hàng - Doctor Acnes
Các hoạt chất cấp ẩm và tăng sinh collagen sẽ được đưa trực tiếp vào lớp trung bì của da, từ đó tạo ra hiệu ứng căng bóng và giúp se khít lỗ chân lông

Hoạt chất sử dụng để tiêm mesotherapy căng bóng da là gì?

Tại Phòng khám Doctor Acnes, Bác sĩ thường phối hợp các sản phẩm có chứa hoạt chất hyaluronic acid (HA) nồng độ từ 3.5% trở lên và các thành phần như amino acid, các vitamin thuộc nhóm A, D, K và peptite cho liệu trình tiêm căng bóng. Là thành phần chính tạo nên cấu trúc da, hyaluronic acid (HA) sẽ ngậm một lượng lớn nước và giúp cấp ẩm cho nền da, tạo cảm giác căng bóng, mịn màng, mướt mát. Trong khi đó, amino acid, các vitamin và peptite sẽ giúp kích thích tăng sinh collagen, khiến da săn chắc hơn.

Phòng khám Doctor Acnes hiện đang tin dùng các sản phẩm đến từ thương hiệu SRS, đây là hãng dược mỹ phẩm cao cấp đến từ Tây Ban Nha. Liệu trình tiêm căng bóng sẽ được phối hợp giữa 2 dòng sản phẩm là Hyluronic Acid 3.5% và Skin Renew, tạo hiệu ứng căng bóng da và trẻ hóa da tốt nhất cho các khách hàng của Phòng khám.

Hoạt chất sử dụng để tiêm căng bóng là gì - Doctor Acnes
Hyaluronic acid (HA) nồng độ 3.5% và Skin Renew của nhãn hàng SRS, Tây Ban Nha được sử dụng trong liệu trình tiêm căng bóng tại Phòng khám Doctor Acnes

Loại kim nào được sử dụng trong tiêm mesotherapy?

Tại Phòng khám Doctor Acnes, Bác sĩ sẽ sử dụng kim có đầu rất nhỏ – kim 33 gauge cho liệu trình tiêm căng bóng. Vì lý do chi phí, một số spa bên ngoài có thể không sử dụng kim 33 gauge, thay vào đó là những loại kim có gauge lớn hơn (ví dụ như 27 gauge). Tuy nhiên, kim tiêm gauge lớn như vậy sẽ có những nhược điểm nhất định.

Thứ nhất, khi sử dụng đầu kim lớn sẽ làm cho vết tiêm trên da to hơn và những vết mà kim tiêm để lại trên da không biến mất từ 4 đến 6 giờ như thông thường mà sẽ kéo dài lâu hơn. Thứ hai là nguy cơ vỡ những mạch máu nhỏ trên da cũng cao hơn. Trong trường hợp này, các vết bầm sẽ xuất hiện và mất đến vài ngày, thậm chí vài tuần thì các vết bầm mới biến mất hẳn.

Để đạt được hiệu quả căng bóng da tốt nhất thì thời gian cần lặp lại liệu trình mesotherapy căng bóng da là mỗi tháng 1 lần. Liệu trình này giống như một biện pháp chăm sóc da chuyên sâu vì đưa được những dưỡng chất vào tận lớp trung bì của da, điều mà các phương pháp bôi thoa thông thường không thể làm được do không vượt qua được lớp biểu bì của da.

banner gruop facebook

Chăm sóc da như thế nào sau khi tiêm meso căng bóng?

Mesotherapy là một biện pháp xâm lấn tối thiểu, do đó việc chăm sóc da sau khi thực hiện mesotherapy căng bóng da cũng khá đơn giản. Khi tiêm căng bóng tại Phòng khám Doctor Acnes, Bác sĩ sẽ sử dụng kim tiêm rất nhỏ và dấu của kim để lại trên da cũng rất bé. Trung bình sau khoảng từ 4 đến 6 giờ, lỗ kim trên da sẽ tự đóng lại hoàn toàn. Về cơ bản, sau khoảng thời gian này, chúng ta có thể chăm sóc da một cách bình thường. Tuy nhiên, để an toàn hơn, nên lau mặt bằng nước muối sinh lý trong vòng 24 giờ đầu sau khi tiêm. Ngoài ra, nên sử dụng những dược mỹ phẩm có khả năng phục hồi da hoặc serum B5 sau thủ thuật tiêm căng bóng để phát huy thêm hiệu quả căng bóng của toàn bộ liệu trình.

Bên cạnh đó, sau những thủ thuật xâm lấn hoặc xâm lấn tối thiểu, chúng ta vẫn phải duy trì những bước chăm sóc da cơ bản hàng ngày, ví dụ như chống nắng, rửa mặt hoặc tẩy trang…

Da như thế nào thì nên tiêm mesotherapy căng bóng?

Đây là một trong những câu hỏi được các khách hàng quan tâm và gửi về cho Phòng khám Doctor Acnes rất nhiều. Nhìn chung, hầu như tất cả làn da đều có thể thực hiện được liệu trình thẩm mỹ này. Tuy nhiên, cũng nên chú ý đối với một số tình trạng da như da đang bị mụn viêm hoặc đang có tình trạng nhiễm trùng thì không nên thực hiện mesotherapy căng bóng da vì sẽ làm tăng nguy cơ lan tràn ổ viêm ra những vùng da lân cận.

Đối với trường hợp mụn không viêm như mụn ẩn, mụn đầu đen, vẫn có thể tiêm mesotherapy căng bóng da, đương nhiên cần có những bước làm sạch da và lấy nhân mụn trước khi thực hiện liệu trình.

Ca lâm sàng căng bóng - Doctor Acnes
Hiệu quả mesotherapy căng bóng da tại Phòng khám Doctor Acnes

Phân biệt giữa tiêm mesotherapy bằng máy và bằng tay

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều dụng cụ có thể dùng để thực hiện phương pháp mesotherapy. Trong đó, có dụng cụ đùng để tiêm bằng tay và tiêm bằng máy. Máy dùng để tiêm mesotherapy sẽ gồm nhiều đầu kim và đưa dưỡng chất vào da qua từng đầu kim đó. Trên thực tế, sẽ có những ưu và nhược điểm riêng của việc tiêm mesotherapy bằng tay và bằng máy.

Khi sử dụng máy để tiêm, đầu kim của máy rất ngắn, không đủ áp lực để đẩy thuốc vào da và máy sẽ đi vuông góc với bề mặt da nên khả năng bị trào thuốc là rất cao. Bên cạnh đó, khi tiêm bằng máy thì mỗi vùng da, máy chỉ đi qua được một lần, nên trong trường hợp muốn tập trung thuốc vào một số vị trí cần điều trị tích cực hơn thì sẽ không thực hiện được. Ưu điểm của tiêm bằng máy là nhanh và ít đau hơn so với tiêm bằng tay.

Phân biệt giữa tiêm bằng máy và tiêm bằng tay - Doctor Acnes
Tiêm mesotherapy bằng tay và bằng máy

Tiêm mesotherapy bằng tay sẽ đưa các dưỡng chất vào trong da được nhiều hơn so với tiêm bằng máy và nguy cơ bị trào thuốc là rất nhỏ vì khi tiêm bằng tay, Bác sĩ chỉ tiêm góc khoảng 15 độ. Trong liệu trình tiêm mesotherapy căng bóng da bằng tay, Bác sĩ khi muốn cho vùng da nào được cấp ẩm nhiều hơn và se khít lỗ chân lông hơn ví dụ vùng da có lỗ chân lông to như hai bên cánh mũi, Bác sĩ sẽ tập trung tiêm thuốc vào các vùng da này nhiều hơn.

Nên tiêm mesotherapy căng bóng da ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ tiêm mesotherapy căng bóng da, tuy nhiên nếu không cẩn thận lựa chọn cơ sở uy tín, sẽ tiềm tàng nhiều nguy cơ từ liệu trình này.

Đầu tiên là về sản phẩm được sử dụng để tiêm có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng hay không? Đã được kiểm định và FDA chấp thuận hay chưa? Vì thứ nhất, chất lượng của sản phẩm sử dụng sẽ quyết định đến hiệu quả của cả liệu trình. Thứ hai là khi sử dụng một số sản phẩm không rõ nguồn gốc có thể xảy ra tác dụng phụ không mong muốn hoặc những biến chứng, ví dụ như phản ứng u hạt hoặc tình trạng nhiễm trùng.

Tiếp theo là bạn cũng cần quan tâm ai là người thực hiên thao tác tiêm mesotherapy cho mình. Tại những cơ sở uy tín, chính Bác sĩ sẽ là người trực tiếp thực hiện. Tuy nhiên, một số nơi sẽ không phải là Bác sĩ mà có thể là điều dưỡng, cũng có thể là kỹ thuật viên, hoặc thậm chí là một ai đó chưa từng được đào tạo trường lớp về y khoa sẽ tiêm cho khách hàng. Mesotherapy hiện nay phổ biến đến nỗi mà spa nào cũng tiêm, thậm chí thợ phun xăm gội đầu cũng triển khai dịch vụ này tại cơ sở của họ.

Cần biết rằng, khi người tiêm không có chuyên môn, không được đào tạo một cách bài bản sẽ dễ dàng gây ra những biến chứng cho khách hàng. Chẳng hạn như sử dụng những loại dụng cụ không được tiệt trùng, không được vô khuẩn tốt có thể gây ra một số phản ứng nhiễm trùng trên da, hoặc tiêm không đúng kỹ thuật, thuốc sẽ không đi đúng vào lớp da cần tác động và điều trị, từ đó không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Bên cạnh đó, các loại thuốc thường sẽ có chỉ định tiêm vào các lớp da nông, sâu khác nhau. Đây là vấn đề thuộc chuyên môn của Bác sĩ Da liễu, do đó khách hàng cần phải trao đổi trực tiếp với Bác sĩ trong quá trình thăm khám. Bác sĩ Da liễu là người đã được đào tạo chuyên sâu về điều trị da, sẽ biết được khách hàng cần sử dụng loại thuốc nào, tiêm vào lớp da nào, nông sâu ra sao để mang được lại hiệu quả như mong muốn.

Tư vấn với bác sĩ da liễu - Doctor Acnes
Khách hàng cần phải trao đổi trực tiếp với Bác sĩ trong quá trình thăm khám

Bảng giá dịch vụ tiêm căng bóng tại Phòng khám Doctor Acnes

✅ Phương pháp ✅ Giá ✅ Giá HSSV
⭐Mesotherapy căng bóng và phục hồi Exo Booster (thực hiện bởi Bác sĩ Da liễu) 2.900.000 2.800.000
⭐Mesotherapy căng bóng và phục hồi chuyên sâu Exo Ultra Booster (thực hiện bởi Bác sĩ Da liễu) 4.000.000 3.900.000
⭐Mesotherapy căng bóng da (thực hiện bởi Bác sĩ Da liễu) 2.900.000 2.800.000
⭐Mesotherapy căng bóng trắng sáng da (thực hiện bởi Bác sĩ Da liễu) 3.100.000 3.000.000

Trên đây là toàn bộ quy trình cũng như những lưu ý khi thực hiện phương pháp mesotherapy căng bóng da. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về phương pháp làm đẹp này, có thể gửi về cho đội ngũ Bác sĩ Da liễu của Phòng khám Doctor Acnes chúng tôi để được giải đáp. Chúc các bạn sớm sở hữu một làn da thật căng bóng, mịn màng với liệu trình mesotherapy căng bóng da nhé!

Share DMCA.com Protection Status

PHẢN HỒI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+84