Top 4 lợi ích khi kết hợp RF microneedle và exosome trong điều trị sẹo

Được đăng bởi BS.CKI. Cao Nữ Hoàng Oanh vào ngày 31/01/2024

Trong quá trình điều trị sẹo, các vấn đề liên quan đến tăng sắc tố sau viêm, thời gian phục hồi kéo dài và quan trọng nhất là sẹo có đầy lên tốt không luôn là những lo lắng chung của tất cả khách hàng. Với công nghệ y học hiện đại thì những vấn đề trên hoàn toàn có thể khắc phục bằng việc phối hợp RF microneedle và tế bào gốc exosome. Hãy cùng BSCKI. Cao Nữ Hoàng Oanh tìm hiểu về chủ đề này trong bài viết sau đây.

RF microneedle (lăn kim RF hay vi kim RF)

RF microneedle là phương pháp lăn kim siêu vi điểm tích hợp sóng RF cung cấp năng lượng đi sâu vào dưới da (đến 20mm). Trong đó các đầu kim siêu nhỏ sẽ xâm nhập vào da trong thời gian cực ngắn để đưa xung RF tần số cao vào sâu trung bì, cải thiện các cấu trúc mô da, kích thích quá trình sản sinh sợi elastin và collagen để làm đầy sẹo, thu nhỏ lỗ chân lông, giúp da săn chắc, khỏe mạnh hơn.

Lăn kim RF là thủ thuật an toàn và hiệu quả với thời gian hồi phục tối thiểu và nguy cơ tăng sắc tố sau viêm thấp. Lăn kim RF có thể cải thiện đáng kể cùng lúc các tình trạng da khác nhau như sẹo mụn, hồng ban sau mụn, mụn trứng cá và lão hóa da bao gồm cả hiệu quả thu nhỏ lỗ chân lông.

RF microneedling
RF microneedle là phương pháp lăn kim siêu vi điểm tích hợp sóng RF cung cấp năng lượng đi sâu vào dưới da

Chất tiết tế bào gốc exosome

Exosome là các hạt nano được giải phóng bởi hầu hết các tế bào trong cơ thể con người. Exosome đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh các phản ứng khác nhau của tế bào như sự trao đổi thông tin giữa tế bào với tế bào, dung hợp tế bào, vận chuyển tế bào, khả năng vận động của tế bào và truyền tín hiệu.

Lõi exosome chứa các vi phân tử sinh học rất tốt cho các tế bào trong việc phục hồi thương tổn như các yếu tố tăng trưởng EGF, acid amin, peptide, lipid, ADN, ARN, miRNA (microRNA).

Exosome tồn tại ở dạng túi với kích thước rất nhỏ (ở mức độ nano) và có lớp màng thân dầu giúp exosome dễ dàng đi qua biểu bì da và thấm sâu đến các lớp dưới da, cung cấp các thành phần, dưỡng chất cho nhiều tầng da khác nhau, từ đó giúp trẻ hoá làn da, mang lại hiệu quả điều trị tốt hơn. 

So với tế bào gốc, exosome chứa lượng yếu tố tăng trưởng cao gần gấp ba lần, nhiều yếu tố tăng trưởng hơn sẽ đồng nghĩa với khả năng phục hồi các tế bào đích tốt hơn.

Phương pháp tiêm meso điều trị sẹo chứa chất tiết tế bào gốc exosome tại Doctor Acnes được thực hiện bởi Bác sĩ Da liễu

Vi kim RF microneedle và exosome khác biệt với lăn kim truyền thống như thế nào?​​

Lăn kim là một thủ thuật xâm lấn tối thiểu, sử dụng dụng cụ con lăn hay bút lăn gồm những kim siêu nhỏ tác động vào da để tạo ra các lỗ nhỏ li ti. Những tổn thương nhỏ tạo ra bởi lăn kim giúp kích hoạt quá trình lành thương của cơ thể và tạo ra nhiều collagen và elastin cho da. Phương pháp này được sử dụng phổ biến để giải quyết các vấn đề của da như sẹo mụn, thâm mụn, trẻ hóa da nhờ giá thành rẻ, dễ tiếp cận và được triển khai bởi cả những đơn vị không có chức năng điều trị da như spa.

So với RF microneedle thì lăn kim với con lăn chỉ tập trung vào việc tạo ra các vết thương vi điểm có kiểm soát trên da để kích thích sản xuất collagen, trong khi vi kim RF với exosome tiến xa hơn bằng cách bổ sung thêm các lợi ích của năng lượng tần số vô tuyến kết hơp với liệu pháp exosome. Năng lượng tần số vô tuyến thúc đẩy quá trình cải thiện cấu trúc da, trong khi exosome tăng cường khả năng tái tạo của da để mang lại kết quả lâu dài và ấn tượng.

lăn kim là biện pháp xâm lấn tối thiểu
Phương pháp lăn kim truyền thống (bên trái) và vi kim RF (bên phải) được Bác sĩ Da liễu trực tiếp thực hiện tại Doctor Acnes

Top 4 lợi ích khi kết hợp RF microneedle và exosome trong điều trị sẹo

Tăng hiệu quả sản sinh collagen

Năng lượng RF tác động vào sợi collagen hiện có trong da và kích thích các nguyên bào sợi sản xuất nhiều collagen hơn. Hiệu quả được tăng cường thêm khi kết hợp cùng exosome vì trong exosome chứa MiR-21 (microARN-21) có tác dụng thúc đẩy quá trình di chuyển tế bào sừng và tái tạo biểu mô trong quá trình chữa lành vết thương trên da. Bên cạnh đó, MiR-21 giúp tăng cường khả năng liền vết thương và lắng đọng collagen, từ đó giúp các vết sẹo và nếp nhăn trở nên nông và mỏng hơn sau khi điều trị bằng exosome.

Cải thiện tone màu da, giúp da đều màu và hạn chế tình trạng tăng sắc tố sau viêm

Sóng RF hoạt động bằng cách làm nóng có chọn lọc lớp trung bì của da, tạo ra tổn thương nhiệt cục bộ nhưng lại không ảnh hưởng đến lớp trên cùng của da. Bằng cách làm nóng lớp trung bì, từ đó kích hoạt cơ chế sửa chữa của cơ thể, dẫn đến sản sinh nhiều collagen, cải thiện các vấn đề của da, giúp đều màu da và hạn chế tình trạng tăng sắc tố sau viêm.

Exosome giúp kích thích sự sản sinh collagen, elastin… giúp da phục hồi và tái tạo tế bào mới, từ đó giúp giảm thiểu nhanh các vấn đề về sắc tố da như sạm, không đều màu, các vết thâm, nám…

Vì thế, khi kết hợp RF microneedle và exosome sẽ giúp làm tăng hiệu quả trên sắc tố da so với điều trị riêng lẻ. Hiệu quả này ở vi kim RF vượt trội hơn so với lăn kim truyền thống rất nhiều. Khi kết hợp với vi kim RF và exosome trong liệu trình điều trị giúp giảm tình trạng tăng sắc tố sau viêm, giúp da đều màu và cải thiện tone màu da.

Thời gian hồi phục ngắn

Phương pháp này có thời gian hồi phục ngắn hơn nhiều so với laser CO2 fractional hoặc các phương pháp xâm lấn khác vì RF microneedle chỉ làm nóng lớp trung bì, tại vùng da cần điều trị nhưng lại không làm ảnh hưởng đến lớp biểu bì của da.

Kim RF có tác dụng vào lớp màng đáy dưới da, giúp thúc đẩy quá trình phục hồi thương tổn, tương tự exosome cũng có hiệu quả này nhờ tác dụng kháng viêm và các yếu tố tăng trưởng. Nên càng làm tăng hiệu quả phục hồi cho da.

ca lâm sàng điều trị sẹo
Ca lâm sàng điều trị sẹo rỗ thành công tại Doctor Acnes

Ít gây tổn thương 

Trong quá trình thực hiện RF microneedle, các đầu kim siêu nhỏ sẽ xuyên qua vào bề mặt da và gây ra chấn thương nhẹ trực tiếp kích hoạt quá trình hồi phục của da. Những đầu kim siêu mỏng chỉ gây tổn thương nhỏ đến lớp biểu bì và hầu như không gây chảy máu. Sau liệu trình, da chỉ hồng nhẹ và trong 24-48 giờ vùng da điều trị sẽ dần trở về bình thường, không bị đóng mài hay tăng sắc tố da như các phương pháp điều trị khác.

RF microneedle được xem là một trong những phương pháp chăm sóc da ít xâm lấn nhất nên khi kết hợp với chất tiết tế bào gốc exosome càng làm tăng tác động điều trị. Phương pháp trên sẽ rất phù hợp với những làn da dễ tăng sắc tố, da lão hóa và mong muốn có thời gian hồi phục nhanh chóng. 

Bảng giá dịch vụ điều trị sẹo rỗ tại Phòng khám Doctor Acnes

✅ Phương pháp ✅ Giá ✅ Giá HSSV
⭐RF microneedle Sylfirm X chuẩn FDA trẻ hóa da, thu nhỏ lỗ chân lông (thực hiện bởi Bác sĩ Da liễu) 2.500.000 2.400.000
⭐RF microneedle Sylfirm X chuẩn FDA trị sẹo (thực hiện bởi Bác sĩ Da liễu) 1.500.000 -1.900.000 1.400.000 -1.800.000
⭐Mesotherapy Exo Booster trị sẹo (thực hiện bởi Bác sĩ Da liễu) 1.900.000 1.800.000
Mesotherapy căng bóng và phục hồi Exo Booster (thực hiện bởi Bác sĩ Da liễu)
2.900.000 2.800.000

Việc kết hợp cả hai phương pháp RF microneedle và chất tiết tế bào gốc exosome trong cùng 1 liệu trình điều trị sẹo rỗ sẽ tạo nên hiệu quả hiệp đồng, nhanh chóng mang lại kết quả mong muốn cho khách hàng. Để thực hiện các phương pháp điều trị sẹo rỗ, cần đến các Phòng khám chuyên khoa Da liễu như Doctor Acnes để được đội ngũ các Bác sĩ có chuyên môn tư vấn và trực tiếp điều trị.

banner gruop facebook
Share DMCA.com Protection Status

PHẢN HỒI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+84