Các câu hỏi thường gặp về điều trị sẹo rỗ

Được đăng bởi BS.CKI. Cao Nữ Hoàng Oanh vào ngày 22/06/2022

Sẹo rỗ đã không còn quá xa lạ với những ai bị mụn bởi nó là biến chứng thường do mụn trứng cá để lại. Tuy không phải là tình trạng quá nguy hiểm nhưng sẹo rỗ lại ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề thẩm mỹ khiến bệnh nhân thiếu tự tin, e dè khi làn da không được mịn màng, căng bóng.

Nhiều người rất muốn cải thiện tình trạng sẹo nhưng lại tỏ ra quan ngại về kết quả có được như mong muốn hay không. Bài viết hôm nay BSCKI. Cao Nữ Hoàng Oanh tại Phòng khám Doctor Acnes sẽ giúp các bạn hóa giải các thắc mắc về những vấn đề thường gặp trong quá trình điều trị sẹo rỗ.

Câu hỏi 1: Sẹo rỗ có thể điều trị hết hẳn được không?

Hiện nay, chưa có một phương pháp nào được xem là tối ưu có thể điều trị khỏi sẹo 100%, tuy nhiên với các công nghệ, máy móc hiện đại và tay nghề của Bác sĩ Da liễu giàu kinh nghiệm, sẹo có thể cải thiện từ 60% – 70%.

sẹo4
Ca lâm sàng điều trị sẹo rỗ thành công tại Doctor Acnes

Câu hỏi 2: Trị sẹo 1 lần thôi có được không?

Điều trị sẹo không đơn giản đến vậy, phần lớn ở mỗi bệnh nhân sẽ có nhiều loại sẹo khác nhau và không có một liệu pháp điều trị đơn độc nào mang lại hiệu quả cao cho mọi loại sẹo. Vì vậy, cần kết hợp nhiều phương pháp trị liệu khác nhau để đạt được hiệu quả đầy sẹo tốt nhất. Trị sẹo đòi hỏi sự kiên trì để trải qua ít nhất từ 4-6 lần điều trị và cần tuân thủ liệu trình trị sẹo về khoảng cách giữa các lần điều trị vì nếu chỉ điều trị 1 lần, chắc chắn kết quả sẽ không như ý.

Câu hỏi 3: Sau trị sẹo có cần bôi thoa gì không?

Câu trả lời tất nhiên là có. Sau khi điều trị, thuốc bôi thoa được sử dụng phù hợp với tình trạng da lúc bấy giờ sẽ giúp da mau lành thương và phục hồi tốt. Bên cạnh đó, việc chăm sóc da mỗi ngày còn giúp cho làn da sạch, đủ ẩm và hạn chế việc bùng mụn trở lại.

Câu hỏi 4: Sau khi điều trị, sẹo đã đầy lên có bị sụp trở lại không?

Trường hợp bệnh nhân có thói quen hút thuốc lá, không chăm sóc da kĩ càng sau khi điều trị dẫn đến việc nhiễm trùng da hay mụn tái phát lại, từ đó tiếp tục hình thành sẹo rỗ mới, nguy cơ cao làm cho vùng da đã điều trị sẹo rỗ trước đó dễ bị sụp lại.

Câu hỏi 5: Sẹo rỗ lâu năm điều trị có hiệu quả hay không?

Vẫn sẽ có hiệu quả. Hiện tại Phòng khám Da liễu Doctor Acnes vẫn đang điều trị cho những khách hàng có tình trạng sẹo từ 9 đến 10 năm và vẫn được hiệu quả rất khả quan.

ca lâm sàng điều trị sẹo thành công tại Doctor Acnes
Ca lâm sàng điều trị sẹo rỗ thành công tại Doctor Acnes

Đó là những thắc mắc xung quang vấn đề trị sẹo rỗ mà Phòng khám Da liễu Doctor Acnes nhận được nhiều nhất. Hy vọng những giải đáp trên của BSCKI. Cao Nữ Hoàng Oanh sẽ giúp các bạn hiểu rõ để tự tin hơn khi điều trị sẹo rỗ.

Nên nhớ, việc điều trị sẹo rỗ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và một trong số các yếu tố quan trọng nhất là kiên trì điều trị theo phác đồ cá thể hóa. Vậy để đạt được hiệu quả cao trong điều trị, các bạn nên đến Phòng khám Da liễu để được Bác sĩ tư vấn, thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất với từng người.

banner gruop facebook
Share DMCA.com Protection Status

PHẢN HỒI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+84