Quy trình tiệt trùng và khử trùng chuẩn y khoa tại Phòng khám Doctor Acnes

Được đăng bởi Doctor Acnes vào ngày 11/08/2020

Trong các liệu trình thẩm mỹ nói chung và trị mụn nói riêng, các thủ thuật xâm lấn nhẹ như lấy nhân mụn, lăn kim hay xâm lấn sâu như PRP ẩn chứa nhiều nguy cơ lây nhiễm chéo giữa các khách hàng. Không phải cơ sở thẩm mỹ nào thậm chí là các cơ sở được cấp phép cũng nhận thức hết được sự nguy hiểm này và có biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn hiệu quả và phù hợp nhằm bảo vệ khách hàng khỏi sự lây nhiễm chéo (bao gồm HIV, viêm gan siêu vi B, C và các loại nhiễm khuẩn do vi khuẩn gây ra, kể cả lao).

Tại Phòng khám Doctor Acnes, chúng tôi đặt sự an toàn tuyệt đối của khách hàng lên hàng đầu. Vì thế, quy trình tiệt trùng và khử trùng luôn là một trong những vấn đề quan trọng luôn được chúng tôi đặc biệt quan tâm và tuân thủ nghiêm ngặt.

Sau khi hoàn tất các bước điều trị, các dụng cụ sử dụng cho khách hàng một lần như kim nặn mụn, bông rửa mặt, cọ, bộ dụng cụ lấy máu và kích hoạt tiểu cầu, đầu kim của bút lăn kim, găng tay, khẩu trang… đều được vứt bỏ. Trong suốt liệu trình điều trị, sau thủ thuật nặn mụn và các thủ thuật có trực tiếp tiếp xúc với máu hoặc huyết tương, Bác sĩ và kỹ thuật viên sẽ thay găng tay mới trước khi bắt đầu các thủ thuật khác.

Những dụng cụ cần được khử trùng tại chỗ bao gồm những vật dụng mà Bác sĩ, kỹ thuật viên chạm vào như cần chỉnh đèn, tay cầm bút lăn kim và máy điện di, bảng điều khiển của các máy IPL, máy laser, máy điện di, đèn ánh sáng sinh học đều được bọc màng nhựa bảo vệ, phòng chống tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm chéo cho mỗi bệnh nhân. Còn đối với những bộ phận của máy có tiếp xúc với da của khách hàng như đầu lăn của máy điện di, đầu dò máy laser và máy IPL… đều được xử lý khử trùng tại chỗ bằng thuốc sát trùng Cavicide giúp diệt các vi khuẩn, virus gây bệnh (bao gồm HIV, viêm gan siêu vi B, C và các loại nhiễm khuẩn do vi khuẩn gây ra, kể cả lao).

Những dụng cụ phải tái sử dụng nhiều lần như khay chữ nhật, khay quả đậu, kéo… đều được tiệt trùng ướt trong lò hấp tiệt trùng autoclave và bảo quản trong tủ vô trùng dưới ánh sáng tia cực tím.

Phòng khám Doctor Acnes đảm bảo thực hiện tiệt trùng ướt dụng cụ theo một quy trình khép kín và được tuân thủ nghiêm ngặt dưới sự giám sát thường xuyên của các nhân viên y tế tại Phòng khám Doctor Acnes.

Dụng cụ ngay sau khi sử dụng sẽ được ngâm trong 15 phút cùng với dung dịch khử trùng mạnh (Hexanois) giúp diệt các virus gây bệnh. Dụng cụ sau đó được rửa sạch và được hấp tiệt trùng trong lò hấp autolave ở nhiệt độ cao. Thời gian hấp tiệt trùng từ 30-90 phút (thời gian này chỉ được tính khi nhiệt độ bắt đầu đạt tới mức yêu cầu). Lò hấp được lập trình tự động tất cả các bước, máy sẽ tự động ngừng khi đủ thời gian để đảm bảo tất cả các dụng cụ đều được tiệt trùng triệt để.

Quy trình khử khuẩn Phòng khám Doctor Acnes
Quy trình khử khuẩn tại Phòng khám Doctor Acnes

Dụng cụ sau khi được tiệt trùng sẽ được đưa vào tủ cực tím để lưu trữ và bảo quản nhằm đảm bảo duy trì trạng thái vô trùng và sẵn sàng phục vụ khi cần thiết. Thời gian lưu trữ không quá 30 ngày theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Máy autoclave được thường xuyên kiểm định như tiêu chuẩn nhà sản xuất và quy trình tiệt trùng được thường xuyện giám sát nhằm đảm bảo tuân thủ đúng bởi đội ngũ các nhân viên y tế tại Phòng khám Doctor Acnes.

Để tiệt trùng không gian điều trị, đèn cực tím sẽ được mở sau khi Phòng khám kết thúc một ngày hoạt động và được mở liên tục cho đến sáng hôm sau. Đèn cực tím có tác dụng tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn và virus trong khu vực được chiếu sáng nhằm mang lại môi trường vô trùng cho các phòng thực hiện thủ thuật chăm sóc da.

Phòng khám Doctor Acnes cam kết tuân thủ đúng các quy trình tiệt trùng và khử trùng chuẩn y khoa như đã công bố với mục tiêu rở thành một nơi thực hiện các thủ thuật thẩm mỹ an toàn và đáng tin cậy của khách hàng. Phương châm của chúng tôi là ĐỪNG GÂY HẠI, vì chúng tôi hiểu rằng tất cả khách hàng trước khi cần trở nên xinh đẹp hơn, họ cần được AN TOÀN.

banner gruop facebook
Share DMCA.com Protection Status

PHẢN HỒI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+84