Dịch Vụ trị Sẹo Mụn & Sẹo Rỗ
Chuẩn Y Khoa

Điều trị sẹo mụn cá thể hóa bởi Bác sĩ Da liễu

Mụn trứng cá là một rối loạn da phổ biến ở nhiều lứa tuổi và thật không may, sau khi tổn thương do mụn lành thì sẹo mụn thường xuất hiện. Trong các loại sẹo mụn, sẹo rỗ là phổ biến nhất. Đây là hậu quả do các loại mụn viêm gây ra làm tổn thương nhưng không thể phục hồi hoàn toàn collagen ở lớp thượng bì và trung bì của da, từ đó hình thành các vết lõm trên bề mặt.

Sẹo mụn dạng rỗ được phân thành ba loại: sẹo rỗ chân đá nhọn (ice pick scar), sẹo rỗ hình lượn sóng (rolling scar) và sẹo rỗ dạng chân hộp (boxcar scar). Các loại sẹo rỗ này được cho là có liên quan đến mức độ nghiêm trọng của các tổn thương do mụn và việc điều trị mụn có kịp thời hay không.

Sẹo rỗ gây ảnh hưởng nặng nề về tâm lý và làm sụt giảm sự tự tin cho những ai không may mắc phải. Điều trị thành công những vết sẹo này chính là giải pháp giúp bệnh nhân giải toả được các áp lực và cũng là trải nghiệm quý giá cho Bác sĩ điều trị.

Bác sĩ tư vấn dịch vụ trị mụn chuẩn y khoa

Vì sẹo mụn là đa hình và các loại sẹo mụn khác nhau có thể xảy ra ở cùng một bệnh nhân, nên liệu trình điều trị sẹo phải được cá thể hóa theo các loại sẹo mà bệnh nhân đang mắc phải. Không có kỹ thuật nào khi dùng đơn trị mang lại hiệu quả cho tất cả các loại sẹo mụn khác nhau và do đó nhiều kỹ thuật cần phải được phối hợp trong liệu trình điều trị sẹo mụn.

Tại Phòng khám Doctor Acnes, xác định đúng loại sẹo rỗ mà bệnh nhân mắc phải là yếu tố quyết định để Bác sĩ Da liễu có thể đưa ra phác đồ điều trị phối hợp tối ưu nhất cho từng bệnh nhân. Cụ thể, bệnh nhân cần được chẩn đoán mắc sẹo rỗ đơn hình thái hay đa hình thái, trong trường hợp đa hình thái thì loại nào là chủ đạo. Có thể nói điều trị sẹo rỗ là một ví dụ điển hình của điều trị cá thể hóa trong y khoa vì phác đồ điều trị sẹo rỗ của từng bệnh nhân với hình thái sẹo khác nhau sẽ không giống nhau.

Với cơ sở vật chất hiện đại, quy trình chuẩn y khoa cùng đội ngũ Bác sĩ Da liễu, Dược sĩ và Kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, Phòng khám Doctor Acnes tự tin mang đến cho bạn một liệu trình điều trị sẹo mụn hiệu quả, an toàn, phù hợp nhất cho tình trạng sẹo của bạn và những khoảnh khắc thư giãn trong suốt thời gian điều trị.

Thăm khám và tư vấn với Bác sĩ Da liễu

Đăng ký tại đây để được tư vấn chuyên sâu về liệu trình phù hợp nhất cho làn da của bạn cũng như các phương pháp chăm sóc da sau điều trị.

Đăng ký ngay
bác sĩ Ngọc Doctor Acnes 2